Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về quốc phòng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay
Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh về củng cố quốc phòng là vấn đề cần thiết, quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
Huyện Khánh Vĩnh tích cực đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX
Ngày 12/3/2003 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX đã ban hành Nghị quyết số 23-NQ/TW về “phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”
Người lãnh đạo và bài học tu dưỡng, tránh cám dỗ
Rất nhiều lần Bác Hồ nhắc cán bộ phải “gương mẫu”, “nêu gương”, phải là “đầu tàu”... Không ít lần, Người mượn lời Khổng Tử dạy cán bộ mình có đứng đắn, trong sáng mới tề được gia, trị được quốc, bình được thiên hạ... Những lời dạy ấy không chỉ đúng với đạo lý mà còn là khoa học, biện chứng.
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng của tinh hoa và khí phách dân tộc Việt Nam
Nói đến Chủ tịch Hồ Chí Minh là nói đến biểu tượng của tinh thần yêu nước, khí phách anh hùng và khát vọng độc lập, tự do, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam. Tất cả những gì tốt đẹp nhất của dân tộc ta trong hàng nghìn năm lịch sử đều được kết tinh, hun đúc, sống dậy, tràn đầy sức mạnh hơn bao giờ hết trong cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, trong thời đại Hồ Chí Minh.
Kiên quyết bảo vệ tính khoa học, tính cách mạng, tính nhân văn trong tư tưởng Hồ Chí Minh
Dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh, như một ngọn cờ dẫn đường, cách mạng Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Tư tưởng và di sản Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của Đảng, dân tộc và nhân dân ta.
Huyện Khánh Vĩnh: Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức – Phong cách Hồ Chí Minh.
Sáng ngày 16/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức – Phong cách Hồ Chí Minh và truyền thống Bộ đội cụ Hồ lần thứ III năm 2020. Đến dự có đồng chí Ca Tông Thị Mến – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trương Việt Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí Đỗ Hữu Minh Nghĩa – Phó Chủ tịch UBMT huyện; đồng chí Hà Teng – Chủ tịch Hội CCB huyện, đại diện các cơ quan Đoànn thể và các thí sinh, cổ động viên của 14 cơ sở Hội tham dự.
Huyện ủy Khánh Vĩnh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 18/5/2020, Huyện ủy Khánh Vĩnh đã long trọng tổ chức buổi lễ Tọa đàm kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Học Bác Hồ phong cách sống giản dị, cần kiệm, liêm chính.
Ngày còn bé, với thế hệ chúng tôi chưa được 1 lần gặp chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu song từ những trang sách, những bài báo, những thước phim về Người và nhất là những tình cảm kính mến đặc biệt mà cha, mẹ tôi đã dành cho Người đã tác động đến nhận thức, khiến mỗi một đứa trẻ như tôi đều có cảm giác Bác Hồ rất gần gũi, bình dị bao dung như một người thân trong gia đình.
Bác Hồ và Tết trồng cây
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh thường nói: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Lời dạy của Người không chỉ là kim chỉ nam cho ngành Giáo dục mà còn trở thành vấn đề thời sự của nhân loại nói chung trong thời kỳ biến đổi khí hậu hôm nay.
Xã Giang Ly học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Ngày 4/02/2020, tại Hội trường UBND xã Giang Ly, Đảng ủy xã Giang Ly tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự Hội nghị có các đồng chí đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và các chi bộ trực thuộc.
|<<    <
1[2]345