Dinh dưỡng hợp lý đối với người bị bệnh đái tháo đường
Đái tháo đường là một rối loạn chuyển hóa, trước hết, cần hiểu rõ về chuyển hóa chất glucose trong máu ở người bình thường như thế nào. Glucose có trong thức ăn khi đến dạ dày sẽ ngấm qua thành ruột vào máu làm tăng glucose trong máu. Khi đó, tuyến tụy sẽ tiết ra một chất tên là insulin, gọi nôm na là chìa khóa, có tác dụng giúp đưa glucose vào trong các tế bào (chủ yếu tế bào gan, tế bào cơ và tế bào mỡ) tạm gọi là các kho để sử dụng hoặc dự trữ.
MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ, THUỐC LÁ NUNG NÓNG
Thuốc lá điện tử: (ENDs): Thiết bị thuốc lá điện tử bao gồm bộ phận pin, sạc; bộ phận gia nhiệt, dẫn dòng khí; bộ phận chứa ống đựng dung dịch điện tử. Thuốc lá điện tử hoạt động bằng cách làm nóng dung dịch lỏng hòa tan, tạo ra dạng khí dung cho người dùng hít vào. Thuốc lá điện tử có hai loại: Loại ống chứa dung dịch nắp mở để người sử dụng có thể tự pha trộn, đổ, thêm dung dịch vào ống và loại ống chứa dung dịch đóng trong một ống kín có kích thước vừa vặn để lắp vào thiết bị điện tử, ống này chỉ sử dụng một lần.
Kết quả nổi bật trong xây dựng đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh
Từ năm 2015, sau khi Bộ Y tế ban hành Quyết định 4467/QĐ-BYT ngày 7/11/2014 về “Bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến 2020”. Ngành Y tế huyện Khánh Vĩnh đã xây dựng kế hoạch triển khai Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến 2020.
Tuyên truyền hưởng ứng ngày phòng chống bệnh tăng huyết áp hàng năm (ngày 17/5)
Một người được xác định là tăng huyết áp khi huyết áp tâm thu từ 140mmHg trở lên và huyết áp tâm trương từ 90mmHg trở lên. Đây là một căn bệnh không lây nhiễm phổ biến nhất trên thế giới, với những biến chứng nghiêm trọng như tai biến mạch máu não và các bệnh tim mạch khác.
Kết quả khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Khánh Vĩnh Quý I năm 2020
Thực hiện Chương trình hành động số 22-CTr/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện Khánh Vĩnh về thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, ngành Y tế huyện Khánh Vĩnh đã từng bước củng cố, hoàn thiện mạng lưới cơ sở vật chất, nâng cao năng lực hoạt động của trạm Y tế xã, thị trấn.
Đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động huyện Khánh Vĩnh hiến máu an toàn trong mùa dịch COVID-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhu cầu nguồn máu phục vụ điều trị bệnh khá lớn. Để tránh tình trạng thiếu nguồn máu, Sáng ngày 23-4, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh Khánh Hòa tổ chức hiến máu với thông điệp "Hiến máu cứu người ngại gì COVID-19".
CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC HỖ TRỢ, MIỄN PHÍ MUA THẺ BẢO HIỂM Y TẾ
Bảo hiểm y tế đem đến rất nhiều lợi ích cho người lao động, người già và trẻ em. Luật bảo hiểm y tế (BHYT) luôn có những chính sách ưu tiên cho những đối tượng nhất định, thể hiện sự quan tâm giúp đỡ của Chính phủ đến những người có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng và cũng nhằm mục đích thực hiện chế độ an sinh xã hội được tốt hơn.
Xã Sơn Thái: Phát huy vai trò thanh niên trong công tác dân số
Những năm qua, nhờ sự phối hợp chặt chẽ của Đoàn Thanh niên trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) ở xã Sơn Thái (huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) đã có những chuyến biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng dân số.
Tập huấn phổ biến kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên, tuyên truyền viên Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Khánh Vĩnh
NgÀy 14/6/2018 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Khánh Vĩnh, Chi cục An toÀn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Khánh Vĩnh, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức về bảo đảm an toÀn thực phẩm cho hơn 150 hội viên lÀ cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, các xã, thị trấn vÀ các hội viên phụ nữ tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên toÀn huyện.
Huyện Khánh Vĩnh: Tổ chức lễ phát động chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika năm 2018
Sáng 05/6/2018, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Khánh Vĩnh tổ chức lễ phát động “Chiến dịch thanh niên chung tay phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết vÀ bệnh do vi rút Zika năm 2018”, đây lÀ một trong các nội dung hoạt động trong kế hoạch phối hợp giữa Ban Chấp hÀnh Huyện đoÀn Khánh Vĩnh với Trung tâm Y tế huyện Khánh Vĩnh triển khai hoạt động phòng chống dịch bệnh ở người năm 2018.
Huyện Khánh Vĩnh: Ban hành Kế hoạch phòng chống bệnh dại ở người giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021
NgÀy 17/5/2018, UBND huyện Khánh Vĩnh ban hÀnh Kế hoạch số 1199/KH-UBND về phòng chống bệnh dại ở người giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021. Trong đó đã xây dựng những mục tiêu, nội dung hoạt động vÀ phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân để tổ chức thực hiện.
“Lợi ích của môi trường làm việc không khói thuốc” - Hưởng ứng Ngày thế giới không hút thuốc lá 31/5/2018 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25/5/2018 đến 31/5/2018
Hưởng ứng NgÀy thế giới không hút thuốc lá 31/5/2018 vÀ Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngÀy 25/5/2018 đến 31/5/2018
Khánh Vĩnh: Quan tâm củng cố, hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân
Công tác chăm sức khỏe nhân dân luôn được Đảng, NhÀ nước ta hết sức coi trọng, nhằm đảm bảo mọi người dân có thể tiếp cận được với các dịch vụ y tế cơ bản nhất. Để thực hiện được mục tiêu đó thì việc củng cố, hoÀn thiện mạng lưới y tế cơ sở (bao gồm y tế thôn, bản, xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã) đóng vai trò rất quan trọng.
Khánh Vĩnh: Tập huấn phổ biến kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho các bếp ăn bán trú trong các cơ sở giáo dục năm 2017
NgÀy 20/11/2017 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa huyện Khánh Vĩnh, Chi cục An toÀn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng Giáo dục & ĐÀo tạo, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Khánh Vĩnh tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức về bảo đảm an toÀn thực phẩm đối với bếp ăn bán trú trong các cơ sở giáo dục trên địa bÀn huyện.
Huyện Khánh Vĩnh: Cần tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt rét, sốt xuất huyết trong mùa mưa
Bệnh sốt xuất huyết rất nguy hiểm, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nếu không được chuẩn đoán sớm vÀ điều trị kịp thời dễ dẫn đến tử vong. Trong điều kiện ý thức vệ sinh phòng bệnh của bÀ con các dân tộc còn hạn chế, khí hậu ẩm thấp, muỗi phát triển quá nhiều vì vậy việc phòng chống bệnh sốt xuất huyết không có riêng trách nhiệm của ngÀnh y tế huyện mÀ cần có sự vÀo cuộc của cả cộng đồng xã hội.
Khánh Vĩnh: Tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2017
Với chủ đề NgÀy Thế giới không thuốc lá 31/5/2017 lÀ “Thuốc lá - mối đe dọa sự phát triển bền vững của các quốc gia”, UBND huyện Khánh Vĩnh đã ban hÀnh công văn chỉ đạo Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện những việc lÀm thiết thực nhằm tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá vÀ hưởng ứng NgÀy Thế giới không thuốc lá năm 2017
Huyện Khánh Vĩnh: Tập huấn triển khai áp dụng Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia
NgÀy 22/5/2017 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Khánh Vĩnh, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Khánh Hòa tổ chức tập huấn triển khai áp dụng Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia cho hơn 42 cán bộ y tế
Khánh Vĩnh ( Khánh Hòa): Tăng cường các giải pháp để giảm tỉ suất sinh và tỉ lệ sinh con thứ 3.
Khánh Vĩnh lÀ một huyện miền núi, kinh tế thuộc vÀo diện nghè;o nhất so các huyện, thị trong toÀn tỉnh. NgoÀi nguyên nhân do tác động của điều kiện thiên nhiên khách quan thì có một nguyên nhân vô cùng quan trọng dẫn đến hộ nghè;o chiếm tỉ lệ cao đó lÀ do tình trạng sinh đẻ nhiều con.
Khánh Vĩnh : tháng 4 có 11 ca mắc bệnh thủy đậu .
Trong tháng 4, NgÀnh y tế huyện Khánh vĩnh đã tiếp nhận vÀ chữa trị 11 bệnh nhân mắc bệnh thủy đậu.
Đoàn kiểm tra liên ngành Huyện Khánh Vĩnh tổ chức thanh kiểm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017.
Thực hiện tháng hÀnh động vì chất lượng vệ sinh an toÀn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) năm 2017, từ ngÀy mùng 3 đến 15/ 5/2017, ĐoÀn kiểm tra liên ngÀnh Huyện Khánh Vĩnh tổ chức kiểm chất lượng an toÀn vệ sinh thực phẩm năm 2017.
Huyện Khánh Vĩnh xây dựng Kế hoạch triển khai hiến máu tình nguyện đợt 02 năm 2017 với hơn 500 đơn vị máu.
NgÀy 05/4/2017, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Khánh Vĩnh đã xây dựng Kế hoạch triển khai hiến máu tình nguyện đợt 02 năm 2017 với hơn 500 đơn vị máu.
Huyện Khánh Vĩnh: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017”
Sáng ngÀy 17/4/2017 tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Khánh Vĩnh, UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức lễ phát động “Tháng hÀnh động vì an toÀn thực phẩm năm 2017”.
Khánh Vĩnh: Tổ chức triển khai chiến dịch tẩm màn phòng chống vector sốt rét đợt I năm 2017
Thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch về phòng chống sốt rét năm 2017 vÀ chỉ đạo của Trung tâm phòng chống sốt rét tỉnh Khánh HoÀ, từ ngÀy 16/3/2017 đến ngÀy 31/3/2017 Trung tâm Y tế Khánh Vĩnh đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các ban ngÀnh, đoÀn thể của địa phương tổ chức triển khai chiến dịch tẩm mÀn phòng chống vector sốt rét đợt I năm 2017
Khánh Vĩnh: Tổ chức Hộ nghị tập huấn phổ biến quy định về an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố năm 2017
NgÀy 24/3/2017 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Khánh Vĩnh, Chi cục An toÀn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Khánh Vĩnh tổ chức lớp tập huấn phổ biến các quy định về an toÀn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bÀn huyện.
SỐNG CHUNG VỚI BỨC XẠ CỦA TRẠM DI ĐỘNG BTS
Lưu ý lÀ bức xạ từ BTS hoÀn toÀn vô hại đối với sức khỏe khi các BTS phát sóng đúng với công suất cho phép, điều nÀy đã được rất nhiều tổ chức xác nhận. BÀi viết nÀy chỉ có ý nghĩa nếu các nhÀ quản lí mạng điều chỉnh BTS phát sóng ở mức công suất cao hơn quy định.
Giới thiệu
Phòng, chóng dịch bệnh virut corona ncov
Tổ chức hành chính
Tin tức sự kiện
Thông tin hoạt động
Chỉ đạo điều hành
Cải cách hành chính
Thông tin tuyên truyền
Dịch vụ công trực tuyến
Quy hoạch - Chiến lược - Kế hoạch dài hạn
Dự án - Hạng mục đầu tư
Chương trình - Đề tài nghiên cứu khoa học
Thống kê - Báo cáo
ISO 9001:2008Công nghệ thông tinBảo hiểm xã hộiChứng thư sốCông khai ngân sáchĐánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTTĐấu tranh chống diễn biến hòa bình Đường dây nóngHoạt động thanh tra Học tập tấm gương đạo đức HCMKho bạc nhà nước Khánh VĩnhSức khỏe - Y tế

văn bản mới
Liên kết banner

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 662420
Số người trực tuyến
   Hiện có: 31   Khách