Đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động huyện Khánh Vĩnh hiến máu an toàn trong mùa dịch COVID-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhu cầu nguồn máu phục vụ điều trị bệnh khá lớn. Để tránh tình trạng thiếu nguồn máu, Sáng ngày 23-4, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh Khánh Hòa tổ chức hiến máu với thông điệp "Hiến máu cứu người ngại gì COVID-19".
CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC HỖ TRỢ, MIỄN PHÍ MUA THẺ BẢO HIỂM Y TẾ
Bảo hiểm y tế đem đến rất nhiều lợi ích cho người lao động, người già và trẻ em. Luật bảo hiểm y tế (BHYT) luôn có những chính sách ưu tiên cho những đối tượng nhất định, thể hiện sự quan tâm giúp đỡ của Chính phủ đến những người có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng và cũng nhằm mục đích thực hiện chế độ an sinh xã hội được tốt hơn.
Xã Sơn Thái: Phát huy vai trò thanh niên trong công tác dân số
Những năm qua, nhờ sự phối hợp chặt chẽ của Đoàn Thanh niên trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) ở xã Sơn Thái (huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) đã có những chuyến biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng dân số.
Tập huấn phổ biến kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên, tuyên truyền viên Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Khánh Vĩnh
NgÀy 14/6/2018 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Khánh Vĩnh, Chi cục An toÀn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Khánh Vĩnh, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức về bảo đảm an toÀn thực phẩm cho hơn 150 hội viên lÀ cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, các xã, thị trấn vÀ các hội viên phụ nữ tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên toÀn huyện.
Huyện Khánh Vĩnh: Tổ chức lễ phát động chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika năm 2018
Sáng 05/6/2018, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Khánh Vĩnh tổ chức lễ phát động “Chiến dịch thanh niên chung tay phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết vÀ bệnh do vi rút Zika năm 2018”, đây lÀ một trong các nội dung hoạt động trong kế hoạch phối hợp giữa Ban Chấp hÀnh Huyện đoÀn Khánh Vĩnh với Trung tâm Y tế huyện Khánh Vĩnh triển khai hoạt động phòng chống dịch bệnh ở người năm 2018.
Huyện Khánh Vĩnh: Ban hành Kế hoạch phòng chống bệnh dại ở người giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021
NgÀy 17/5/2018, UBND huyện Khánh Vĩnh ban hÀnh Kế hoạch số 1199/KH-UBND về phòng chống bệnh dại ở người giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021. Trong đó đã xây dựng những mục tiêu, nội dung hoạt động vÀ phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân để tổ chức thực hiện.
“Lợi ích của môi trường làm việc không khói thuốc” - Hưởng ứng Ngày thế giới không hút thuốc lá 31/5/2018 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25/5/2018 đến 31/5/2018
Hưởng ứng NgÀy thế giới không hút thuốc lá 31/5/2018 vÀ Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngÀy 25/5/2018 đến 31/5/2018
Khánh Vĩnh: Quan tâm củng cố, hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân
Công tác chăm sức khỏe nhân dân luôn được Đảng, NhÀ nước ta hết sức coi trọng, nhằm đảm bảo mọi người dân có thể tiếp cận được với các dịch vụ y tế cơ bản nhất. Để thực hiện được mục tiêu đó thì việc củng cố, hoÀn thiện mạng lưới y tế cơ sở (bao gồm y tế thôn, bản, xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã) đóng vai trò rất quan trọng.
Khánh Vĩnh: Tập huấn phổ biến kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho các bếp ăn bán trú trong các cơ sở giáo dục năm 2017
NgÀy 20/11/2017 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa huyện Khánh Vĩnh, Chi cục An toÀn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng Giáo dục & ĐÀo tạo, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Khánh Vĩnh tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức về bảo đảm an toÀn thực phẩm đối với bếp ăn bán trú trong các cơ sở giáo dục trên địa bÀn huyện.
Huyện Khánh Vĩnh: Cần tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt rét, sốt xuất huyết trong mùa mưa
Bệnh sốt xuất huyết rất nguy hiểm, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nếu không được chuẩn đoán sớm vÀ điều trị kịp thời dễ dẫn đến tử vong. Trong điều kiện ý thức vệ sinh phòng bệnh của bÀ con các dân tộc còn hạn chế, khí hậu ẩm thấp, muỗi phát triển quá nhiều vì vậy việc phòng chống bệnh sốt xuất huyết không có riêng trách nhiệm của ngÀnh y tế huyện mÀ cần có sự vÀo cuộc của cả cộng đồng xã hội.
|<<    <
123456[7]891011