Huyện Khánh Vĩnh xác định 4 mục tiêu trong nhiệm vụ phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng.
Nằm trong Chương trình chuyển đổi số, nhằm triển khai thực hiện nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng trong hoạt động của cơ quan nhà nước huyện Khánh Vĩnh đến năm 2025, vừa qua UBND huyện Khánh Vĩnh ban hành Kế hoạch 1401/KH-UBND ngày 14/5/2022 phát triển Chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng.
Bộ TT&TT ban hành chỉ số đánh giá về chuyển đổi số
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành Quyết định số 922/QĐ-BTTTT phê duyệt Đề án "Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số (CĐS) của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và của quốc gia".
Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong nền kinh tế kỹ thuật số
Sự tăng trưởng nhanh chóng của mô hình kinh tế dựa trên nền tảng trực tuyến đã đặt ra những thách thức mới cho việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong khi các quy định của pháp luật Việt Nam về vấn đề này còn chưa kịp điều chỉnh cho phù hợp.
Chuyển đổi số và cuộc sống ở Việt Nam 10 năm tới: Góc nhìn từ chuyên gia
Trong 5-10 năm tới, chúng ta sẽ thấy Việt Nam trở thành một quốc gia chuyển đổi số nhanh chóng. Chuyển đổi số len lỏi vào từng ngõ ngách của cuộc sống, mọi mặt của xã hội sẽ thay đổi. Cũng trong 10 năm tới, Việt Nam sẽ rất khác so với hiện tại, vì khi đó cuộc sống số sẽ song hành với cuộc sống thực tại.
Tập đoàn Viettel: Hợp tác chuyển đổi số với Khánh Hòa
Mới đây, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel). Từ đây, tỉnh sẽ có thêm nguồn lực để hướng tới việc thực hiện thành công nhiệm vụ chuyển đổi số.
Gắn kết chuyển đổi số với phát triển bền vững
Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài cùng Chính phủ và các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy phát triển kinh tế số; thông qua đào tạo nguồn nhân lực số, chuyển giao công nghệ, nghiên cứu - phát triển, thúc đẩy đổi mới sáng tạo...
Thúc đẩy phát triển và sử dụng nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến thế hệ mới
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đặt mục tiêu phát triển nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến (gọi tắt là nền tảng số hoặc nền tảng), xuất sắc cả về công nghệ, tính năng và trải nghiệm, được triển khai sâu rộng trên toàn quốc, cung cấp dịch vụ họp trực tuyến cho cơ quan nhà nước và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân phục vụ chỉ đạo, điều hành, xử lý công việc.
Chuyển đổi số là vấn đề sống còn của các doanh nghiệp du lịch
Chuyển đổi số đang là một trong những nội dung nhận được sự quan tâm hàng đầu trong ngành du lịch. Đây là xu hướng tất yếu đối với ngành du lịch trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những ảnh hưởng sâu sắc của dịch bệnh COVID-19. Chuyển đổi số mang lại cơ hội cho ngành du lịch có thể phát triển bền vững hơn.
UBND tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn VNPT: Hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025
Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (Tập đoàn VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025. Theo đó, 2 bên thống nhất sẽ sớm triển khai thỏa thuận hợp tác trên 4 lĩnh vực gồm: Triển khai các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tạo nền móng chuyển đổi số; xây dựng phát triển Chính quyền số; phát triển kinh tế số; phát triển xã hội số và đào tạo.
|<<    <   
[1]2
   >    >>|
văn bản mới
Liên kết banner

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 729.923
Số người trực tuyến
   Hiện có: 57   Khách