NHCSXH huyện Khánh Vĩnh: Đồng hành với đồng bào dân tộc thiểu số
Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, NHCSXH huyện Khánh Vĩnh đã tích cực hỗ trợ nhằm mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Tăng cường vốn tín dụng chính sách vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Cùng với các chương trình, dự án hỗ trợ cho người nghèo phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, những năm qua nguồn vốn tín dụng chính sách cũng đã góp phần quan trọng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo của huyện. Nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhờ đồng vốn tín dụng chính sách đã giúp bà con thay đổi nếp nghĩ, cách làm, từ đó chất lượng cuộc sống không ngừng được cải thiện.
Với tinh thần “Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân” và hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam; sáng ngày 11/7, BHXH huyện Khánh Vĩnh phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền lưu động về chính sách BHYT.
Sáng ngày 02/7/2020, UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức tập huấn công tác điều tra cung cầu lao động, cập nhật thông tin thị trường lao động năm 2020
Khánh Vĩnh chi trả hỗ trợ đối với hộ nghèo và cận nghèo theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ
Thực hiện theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, huyện Khánh Vĩnhđang thực hiện chính sách chi trả hỗ trợ đối với hộ nghèo và cận nghèo.
Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng thuộc Chương trình 135
Sáng ngày 25/6, tại hội trường Ban Chỉ huy quân sự huyện Khánh Vĩnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng thuộc chương trình 135 cho 200 học viên là các thành viên Ban giám sát cộng đồng; trưởng, phó thôn; các chi hội đoàn thể; người có uy tín ở các xã, thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
Huyện Khánh Vĩnh tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2019”
Sáng ngày 29/11/2019, tại Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú huyện Khánh Vĩnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức Ngày hội việc làm năm 2019.
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh thực hiện theo Nghị định số 74/2019/NĐ-CP ngày 23/09/2019 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 09/07/2015 của Chính phủ qui định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ
Căn cứ văn bản số 8055/NHCS – TDSV, ngày 30/10/2019 của Tổng giám đốc NHCSXH về việc thực hiện dẫn nghiệp vụ cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Khánh Vĩnh đã triển khai đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tập huấn về công tác xuất khẩu lao động tại huyện Khánh Vĩnh
Chiều ngày 01/11/2019, Sở lao động-Thương Binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa  phối hợp với huyện Khánh Vĩnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về công tác đưa người đi lao động, đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài cho trên 70 đại biểu là đại diện UBND, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác lao động – thương binh và xã hội năm 2019
Sáng ngÀy 19/02/2019, UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức hội nghị triển khai công tác lao động, thương binh vÀ xã hội năm 2019. Đến dự hội nghị có cán bộ vÀ chuyên viên Phòng Lao động – Thương binh vÀ Xã hội, đại diện lãnh đạo UBND, Công chức Văn hóa – Xã hội vÀ người lÀm công tác giảm nghè;o các xã, thị trấn trên địa bÀn huyện. Ông Mấu Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị.