Giúp người lao động an cư lạc nghiệp
Thời gian qua, Công đoàn (CĐ) tỉnh đã đẩy mạnh triển khai chương trình “Mái ấm CĐ Khánh Hòa”. Qua đó, đã có nhiều căn nhà mới được xây dựng cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp họ ổn định cuộc sống, an tâm làm việc.
Huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020
Sáng ngày 23/10/2020, UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020 (gọi tắt là Đề án 1956).
Thị trường tuyển dụng lao động đang ấm lên
Hiện nay, thị trường tuyển dụng lao động có tín hiệu tích cực khi nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã phục hồi sản xuất và có nhu cầu tuyển dụng lao động nhằm đáp ứng hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là đơn hàng những tháng cuối năm.
NHCSXH huyện Khánh Vĩnh: Đồng hành với đồng bào dân tộc thiểu số
Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, NHCSXH huyện Khánh Vĩnh đã tích cực hỗ trợ nhằm mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Tăng cường vốn tín dụng chính sách vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Cùng với các chương trình, dự án hỗ trợ cho người nghèo phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, những năm qua nguồn vốn tín dụng chính sách cũng đã góp phần quan trọng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo của huyện. Nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhờ đồng vốn tín dụng chính sách đã giúp bà con thay đổi nếp nghĩ, cách làm, từ đó chất lượng cuộc sống không ngừng được cải thiện.
Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn
10 năm qua, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã được các cấp, ngành, địa phương đặc biệt chú trọng, nâng tỷ lệ lao động khu vực này qua đào tạo lên 60%. Từ những ngành nghề đã học, lao động nông thôn đã có nghề nghiệp ổn định, thu nhập tốt. Giai đoạn tới, việc đào tạo sẽ chú trọng vào các lĩnh vực phục vụ cho phát triển nông nghiệp.
Nỗ lực tạo việc làm cho người lao động
Tuy gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn nỗ lực tìm kiếm đối tác để duy trì sản xuất, kinh doanh, bảo đảm việc làm, đời sống cho người lao động (NLĐ).
Với tinh thần “Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân” và hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam; sáng ngày 11/7, BHXH huyện Khánh Vĩnh phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền lưu động về chính sách BHYT.
Sáng ngày 02/7/2020, UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức tập huấn công tác điều tra cung cầu lao động, cập nhật thông tin thị trường lao động năm 2020
Khánh Vĩnh chi trả hỗ trợ đối với hộ nghèo và cận nghèo theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ
Thực hiện theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, huyện Khánh Vĩnhđang thực hiện chính sách chi trả hỗ trợ đối với hộ nghèo và cận nghèo.
|<<    <
12[3]4