Tổng kết công tác Công đoàn năm 2018
Sáng ngÀy 16/01/2019, Liên đoÀn Lao động huyện Khánh Vĩnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoÀn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự hội nghị có đồng chí Bùi Đăng ThÀnh - UV/BTV, Trưởng Ban Chính sách-pháp luật LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Trí - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Mấu Văn Phi- Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Cao Thị Ánh - Phó Ban Dân Vận Huyện ủy; các đồng chí lÀ lãnh đạo các cơ quan, ban, ngÀnh, đoÀn thể trong huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hÀnh, Ủy Ban Kiểm tra LĐLĐ huyện vÀ các đồng chí lÀ Chủ tịch, Phó Chủ tịch của 81 CĐCS trực thuộc.
Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở huyện Khánh Vĩnh tổng kết hoạt động năm 2018
Vừa qua, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở huyện Khánh Vĩnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2018. Dự vÀ chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Văn Ngọc Hường - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo QCDC ở cơ sở huyện. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan tham mưu Huyện ủy, Mặt trận vÀ các đoÀn thể huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bÀn huyện; các đồng chí thÀnh viên Ban Chỉ đạo QCDC ở cơ sở huyện vÀ các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
Thẩm định bản thảo Lịch sử cách mạng xã Khánh Thành, Khánh Vĩnh
Vừa qua, Hội đồng thẩm định (thÀnh lập theo Quyết định số 992-QĐ/HU, ngÀy 29/11/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy Khánh Vĩnh) đã tổ chức Hội nghị thẩm định bản thảo Lịch sử cách mạng xã Khánh ThÀnh 1945 - 2015. Tham dự Hội nghị có các thÀnh viên Hội đồng thẩm định vÀ đại diện ban biên soạn. Đồng chí Văn Ngọc Hường, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì Hội nghị.
Hội nghị thẩm định bản thảo cuốn Lịch sử cách mạng xã Sơn Thái - Khánh Vĩnh
Sáng ngÀy 28/11/2018, Hội đồng thẩm định Lịch sử cách mạng xã Sơn Thái (1945 – 2015), được thÀnh lập theo Quyết định số 990-QĐ/HU, ngÀy 16/11/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy Khánh Vĩnh, đã tiến hÀnh tổ chức thẩm định bản thảo cuốn Lịch sử cách mạng xã Sơn Thái (1945 – 2015).
Tin bế giảng lớp trung cấp LLCT-HC K125 Khánh Vĩnh
Sáng ngÀy 15 tháng 11 năm 2018 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Khánh Vĩnh, Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Huyện ủy Khánh Vĩnh tổ chức Lễ Bế giảng Lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hÀnh chính, hệ không tập trung khóa 125.
Khánh Vĩnh: Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8, khóa XII và thông tin thời sự Quý III/2018
Sáng ngÀy 17/10, Huyện ủy Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8, khóa XII vÀ thông tin thời sự quý III/2018 cho đội ngũ cán bộ chủ chốt trên địa bÀn huyện.
Ghi nhận ở một xã dân tộc-tôn giáo của miền núi khánh vĩnh.
Nếu muốn nói đến vùng đồng bÀo dân tộc-tôn giáo ở miền núi có thể đề cập đến xã Cầu BÀ -huyện Khánh Vĩnh – một địa bÀn cách thị trấn Khánh vĩnh 6 km về phía Tây. Đây lÀ vùng đồng bÀo dân tộc thiểu số gồm hai dân tộc chính Trin vÀ Raglay, đã định canh định cư từ lâu, bắt đầu từ trước vÀ sau những năm 1975. Với 540 hộ- 2.510 nhân khẩu, tỉ lệ giáo dân -của hai tôn giáo Thiên chúa giáo vÀ Tin lÀnh- khoảng hơn 98%, bÀ con dân tộc ở xã Cầu BÀ luôn đoÀn kết, “tốt đời -đẹp đạo“, tích cực tham gia vÀo công tác xã hội vÀ sự nghiệp xây dựng -phát triển miền núi của Đảng vÀ NhÀ nước.
Công tác quy hoạch đào tạo cán bộ Ở huyện Khánh Vĩnh
Sau khi có Nghị quyết 42-NQ/TW –Khoá IX của Bộ chính trị, Kế hoạch của Tỉnh ủy vÀ Hướng dẫn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về Quy hoạch đÀo tạo cán bộ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, huyện Khánh Vĩnh đã khẩn trương triển khai thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ trên địa bÀn huyện. Bao gồm các thủ tục lÀ xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt các văn bản liên quan đến công tác quy hoạch cho các chi, đảng bộ cơ sở; hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc thực hiện xây dựng quy hoạch vÀ phê duyệt cán bộ cấp cơ sở.
Công tác quy hoạch đào tạo cán bộ Ở huyện Khánh Vĩnh
Sau khi có Nghị quyết 42-NQ/TW –Khoá IX của Bộ chính trị, Kế hoạch của Tỉnh ủy và Hướng dẫn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về Quy hoạch đào tạo cán bộ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, huyện Khánh Vĩnh đã khẩn trương triển khai thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ trên địa bàn huyện. Bao gồm các thủ tục là xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt các văn bản liên quan đến công tác quy hoạch cho các chi, đảng bộ cơ sở; hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc thực hiện xây dựng quy hoạch và phê duyệt cán bộ cấp cơ sở.
Một số biện pháp để thực hiện hiệu quả công tác dân tộc ở miền núi Khánh Vĩnh
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thường xuyên căn dặn: "Nước ta lÀ một nước thống nhất gồm nhiều dân tộc. Các dân tộc sống trên đất nước Việt Nam đều bình đẳng về quyền lợi, nghĩa vụ... Chính sách dân tộc của chúng ta lÀ nhằm thực hiện sự bình đẳng giúp nhau giữa các dân tộc để cùng nhau tiến lên chủ nghĩa xã hội". Người còn chỉ rõ: "Miền núi nước ta chiếm vị trí quan trọng đối với quốc phòng, đối với kinh tế. Vì vậy, Trung ương Đảng vÀ Chính phủ, mÀ trực tiếp lÀ các cấp uỷ đảng, các uỷ ban địa phương... phải lÀm sao nâng cao đời sống vật chất vÀ văn hoá của đồng bÀo các dân tộc".
|<<    <
12345[6]7891011