Khánh Vĩnh: Triển khai nhiều biện pháp chuyển giao kĩ thuật trồng trọt cho nông dân
Khánh Vĩnh lÀ huyện có nhiều đồng bÀo dân tộc thiểu số sinh sống, trình độ canh tác của bÀ con còn có những hạn chế nhất định, việc ứng dụng khoa học kĩ thuật chưa cao; do đó, huyện Khánh Vĩnh đã chỉ đạo ngÀnh chức năng tăng cường việc chuyển giao khoa học kĩ thuật giúp bÀ con nông dân ứng dụng hiệu quả tiến bộ khoa học kĩ thuật trong quá trình chuyển đổi cây trồng theo hướng tích cực.
NÔNG DÂN KHÁNH VĨNH RẤT CẦN SỰ QUAN TÂM CỦA CHÍNH QUYỀN CÁC CẤP VỀ NGUỒN VỐN CHO VAY HỖ TRỢ VIỆC LÀM NĂM 2018
Qua khảo sát nhu cầu về vốn vay tại Ngân hÀng Chính sách xã hội (CSXH) năm 2018, nhu cầu vốn cho vay tăng mạnh so với năm 2017, đặc biệt lÀ đối với nguồn vốn cho vay hỗ trợ việc lÀm. Trong tổng nhu cầu vốn năm 2018 lÀ 24 tỷ đồng, thì nhu cầu về vốn cho vay chương trình giải quyết việc lÀm lÀ 18 tỷ đồng.
Không khí ra quân sản xuất đầu năm Mậu Tuất 2018 của nông dân huyện Khánh Vĩnh
Sau tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, nông dân khắp nơi trên địa bÀn huyện Khánh Vĩnh đã tập trung ra đồng lao động sản xuất, thu hoạch, chăm sóc thâm canh các loại cây trồng, tạo không khí lao động sản xuất sôi nổi ngay từ những ngÀy đầu năm.
KHÁNH VĨNH: ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC THEO HÌNH THỨC HỢP TÁC XÃ TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP
NgÀy 27/11/2017, tại Hội trường UBND xã Sông Cầu tiến hÀnh Hội nghị thÀnh lập Hợp tác xã Sông Cầu. Về tham dự Hội nghị có các đại biểu: Ông Lê Văn Hoa – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Chi cục Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh, đại diện lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh vÀ đại diện lãnh đạo các cơ quan có liên quan cấp huyện cùng lãnh đạo UBND xã Sông Cầu vÀ 12 thÀnh viên Hợp tác xã về tham dự Hội nghị.
Nguyễn Xuân Long, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi bằng mô hình bưởi da xanh
Nói đến phong trÀo nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở xã Khánh Đông, không thể không nhắc đến người nông dân năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám lÀm như anh Nguyễn Xuân Long ở thôn Suối Thơm, xã Khánh Đông. Trải qua nhiều năm phấn đấu đến nay, anh Long đã xây dựng cơ ngơi khang trang, giá trị trên tỉ đồng. Trong đó mô hình bưởi da xanh của anh lÀ nguồn thu nhập có giá trị kinh tế cao, giúp anh từ kinh tế trung bình vươn lên mức sống khá, góp một phần quan trọng vÀo công cuộc chuyển đổi cơ cấu kinh tế cho người dân địa phương.
Nhìn lại kết quả hoạt động của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Khánh Vĩnh qua 15 năm hình thành và phát triển
Ngân hÀng CSXH huyện Khánh Vĩnh được thÀnh lập vÀo tháng 7/2003 theo quyết định số 397/QĐ-HĐQT ngÀy 10/5/2003 của Chủ tịch Hội đồng quản trị. Qua 15 năm hình thÀnh vÀ phát triển, Phòng giao dịch NHCXH huyện Khánh Vĩnh đã góp phần quan trọng trong công cuộc giảm nghè;o, cải thiện đời sống, giải quyết việc lÀm cho hộ nghè;o vÀ các đối tượng chính sách khác trên địa bÀn
COI TRỌNG VIỆC PHÁT HUY CÁC MÔ HÌNH VƯỜN -AO - CHUỒNG TRONG CÔNG TÁC GIẢM NGHÈO, XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở MIỀN NÚI KHÁNH VĨNH
Để thực hiện thÀnh công mục tiêu nói trên, huyện Khánh Vĩnh vừa tranh thủ các nguồn đầu tư, nguồn hỗ trợ của Tỉnh, các đơn vị trong sở ngÀnh chức năng vÀ tận dụng, phát huy tối đa nội lực ,tiềm năng thế mạnh kinh tế hiện có.
Khánh Vĩnh (Khánh Hòa): Giải quyết cho 201 hộ nghèo được vay vốn ưu đãi theo nghị định 78/ 202 của Chính Phủ
Giải quyết vốn vay lÀ điều kiện cần thiết để giúp hộ nghè;o trong huyện có vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, chuyển đổi cơ cấu kinh tế có thu nhập, phấn đấu giảm nghè;o.
Khánh Vĩnh: Tổng giá trị sản xuất CNTTCN 6 tháng ước đạt 29.375 triệu đồng, bằng 58,4% kế hoạch năm 2017
6 tháng năm 2017, tổng giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đạt 29.375 triệu đồng, bằng 58,4% kế hoạch năm 2017 vÀ tăng 5,5% so với cùng kỳ năm 2016.
Gặp gỡ những thương binh vượt khó làm kinh tế giỏi ở huyện Khánh Vĩnh
NhÀ nước đã thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho những đối tượng thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh song không ỷ lại vÀo sự ưu đãi ấy, không ít những thương binh, cựu chiến binh ấy đã phát huy truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, vượt qua nỗi đau thể xác, chiến thắng thương tật, nỗ lực vượt khó lÀm kinh tế giỏi, xây dựng kinh tế gia đình phát thoát nghè;o vÀ vươn lên mức sống khá, lÀ tấm gương sáng về nghị lực vượt khó để bÀ con các dân tộc trong huyện noi theo. Một trong những thương binh ấy chính lÀ ông Nguyễn Xuân Mạnh thương binh 4/4 hiện đang sinh sống ở thôn Suối Sâu, xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh.
|<<    <
1234567[8]9101112131415