HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH GÓP VỐN GIÚP DÂN QUÂN XÃ PHÁT TRIỂN KINH TẾ CỦA CHI BỘ, BAN CHQS XÃ KHÁNH BÌNH
Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lực lượng dân quân tự vệ và du kích có đóng góp vô cùng quan trọng. Vì thế, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Dân quân tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là một bức tường sắt của Tổ quốc. Vô luận địch nhân hung bạo thế nào, hễ đụng vào lực lượng đó, bức tường đó, thì địch nào cũng phải tan rã”.
Hội Nông dân xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh: Tổ chức lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Chăn nuôi bò”
Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/HNDT ngày 07/01/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa về triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 03 BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (khóa VII) về đẩy mạnh xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp.
Khánh Vĩnh: Nhiều hộ nông dân tạo được tài sản đáng kể nhờ vay vốn NHCSXH
Thông qua nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), hàng trăm hội viên, nông dân nghèo trên địa bàn huyện có điều kiện phát triển sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập.
Xã Khánh Nam: Nhiều cựu chiến binh chuyển đổi cây trồng
Những năm gần đây, khi cây trồng truyền thống như: mía, keo không còn mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều cựu chiến binh (CCB) ở xã Khánh Nam, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã mạnh dạn đầu tư chuyển đổi cây trồng. Nhờ vậy, nhiều hội viên (HV) đã vươn lên thoát nghèo.
Nuôi cá trên non
Ở cái nơi mà bao đời người Raglai, người T’rin chỉ biết bắt con cá suối, săn con nhím, con cheo nay bỗng xuất hiện những trang trại nuôi cá có “quốc tịch” tận châu Âu, châu Úc. Sự khác lạ đang mở ra một triển vọng mới cho người dân miền sơn cước Khánh Vĩnh (Khánh Hòa).
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh kịp thời giải ngân đáp ứng nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách.
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc chi nhánh ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Khánh Hòa về việc giải ngân đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ Cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác, phục vụ kịp thời cho sản xuất vụ Xuân năm 2020.
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh giải ngân lưu động các chương trình cho vay tại xã Khánh Đông.
Trong buổi giao dịch với các tổ chức hội, đoàn thể của xã Khánh Đông vào ngày 18/3/2020, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh đã thực hiện giải ngân các chương trình cho vay hộ Nghèo, cận nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn với tổng số tiền là 780 triệu đồng cho 22 hộ trên địa bàn xã Khánh Đông.
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh tổ chức giải ngân vốn vay tại xã Khánh Hiệp
Thực hiện kế hoạch giải ngân và thu lãi định kỳ, sáng ngày 10/02/2020, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh phối hợp với UBND xã Khánh Hiệp tổ chức giải ngân cho các hộ có đủ điều kiện và có nhu cầu vốn vay.
Huyện Khánh Vĩnh: Đoàn công tác Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa đến thăm và tặng quà tại xã Khánh Phú.
Sáng ngÀy 18/10/2019, ĐoÀn công tác các đơn vị đỡ đầu thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Lê Văn Hòa – Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm vÀ tặng quÀ cho các hộ nghè;o vÀ trường học tại xã Khánh Phú. Đại diện lãnh đạo địa phương có đồng chí Cao Văn ToÀn – Phó Bí thư Đảng uỷ xã – Chủ tịch UBND xã Khánh Phú, đại diện HĐND,UBMTTQVN xã vÀ các Hội- ĐoÀn thể, các trường học, các hộ gia đình nghè;o có hoÀn cảnh khó khăn trên địa bÀn xã.
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh tổ chức giải ngân vốn vay tại xã Giang Ly.
Thực hiện cho vay nhu cầu “Nước sạch vÀ vệ sinh môi trường, sáng ngÀy 16/10/2019, Phòng giao dịch Ngân hÀng Chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh phối hợp Chính quyền xã Giang Ly tổ chức giải ngân vốn vay “Nước sạch vÀ vệ sinh môi trường” cho các hộ đủ điều kiện có nhu cầu vay vốn.
Huyện Khánh Vĩnh: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ban chỉ đạo ngân hàng bò tỉnh Khánh Hòa và Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức trao tặng bò tại xã Khánh Đông
Chiều ngÀy 13/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ban chỉ đạo Ngân hÀng bò tỉnh Khánh Hòa vÀ Hội Chữthập đỏ huyện Khánh Vĩnh tổ chức trao tặng 05 con bò cho 05 hộ gia đình nghè;o, có hoÀn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Khánh Đông. Đến dự có ông Phan Đình Huân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa; đại diện Ban chỉ đạo ngân hÀng bò tỉnh Khánh Hòa; bÀ Lê Thị Mỹ Linh – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; ông Nguyễn Công HoÀng Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Đông; ông Nguyễn Xuân Long – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Khánh Đông vÀ 05 hộ gia đình nghè;o có hoÀn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bÀn xã.
Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh: Tập trung công tác giải ngân và kiểm tra, giám sát công tác cho vay, sử dụng vốn vay tín dụng chính sách trên địa bàn huyện.
Quý I năm 2019, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội(NHCSXH) huyện Khánh Vĩnh đã giải ngân cho 597 hộ vay vốn với doanh số cho vay 11.423 triệu đồng.
Xã Khánh Hiệp: Đơn vị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa đến thăm và tặng quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã
Sáng ngày 28/8/2019, Đoàn công tác các đơn vị đỡ đầu thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do đồng chí Lê Văn Hòa – Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm và tặng quà cho các hộ nghèo xã Khánh Hiệp.
Xã Liên Sang: Chi cục Quản lý văn thư lưu trữ lịch sử tỉnh Khánh Hòa lên thăm và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo
Sáng ngày 23/8/2019, Chi cục Quản lý văn thư lưu trữ lịch sử tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo tại xã Liên Sang.
Xã Liên Sang: Chi cục Quản lý văn thư lưu trữ lịch sử tỉnh Khánh Hòa lên thăm và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo
Sáng ngÀy 23/8/2019, Chi cục Quản lý văn thư lưu trữ lịch sử tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm vÀ tặng quÀ cho các hộ gia đình nghè;o tại xã Liên Sang. Đại diện lãnh đạo địa phương có ông Ngô Đình Thái – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Đinh Riêng – Chủ tịch UBMTTQVN xã vÀ các hộ nghè;o trên địa bÀn xã.
Xã Khánh Hiệp: Đơn vị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa đến thăm và tặng quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã
Sáng ngÀy 28/8/2019, ĐoÀn công tác các đơn vị đỡ đầu thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do đồng chí Lê Văn Hòa – Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm vÀ tặng quÀ cho các hộ nghè;o xã Khánh Hiệp. Đại diện lãnh đạo địa phương có đồng chí Cao Xu Lanh – Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Nguyễn Hùng Cường – Chủ tịch UBND xã, đại diện HĐND,UBMT vÀ các Hội- ĐoÀn thể, các hộ gia đình nghè;o có hoÀn cảnh khó khăn.
Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh: Tập trung công tác giải ngân và kiểm tra, giám sát công tác cho vay, sử dụng vốn vay tín dụng chính sách trên địa bàn huyện.
Quý I năm 2019, Phòng Giao dịch Ngân hÀng Chính sách xã hội(NHCSXH) huyện Khánh Vĩnh đã giải ngân cho 597 hộ vay vốn với doanh số cho vay 11.423 triệu đồng. Tổng doanh số thu nợ trong quý I đạt 9.344 triệu đồng. Trong đó: Thu nợ trong tháng 1 lÀ 2.493 triệu đồng, tháng 2 lÀ 1.722 triệu, tháng 3 thu nợ được 5.128 triệu đồng.
Huyện Khánh Vĩnh duy trì và phát triển sản xuất trái cây đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn VIETGAP
Định hướng người dân thực hÀnh nông nghiệp tốt (VietGAP) lÀ một trong những nhiệm vụ quan trọng thực hiện Đề án xác định cơ cấu cây trồng chủ lực huyện Khánh Vĩnh đến năm 2020. Trong năm 2016, được sự quan tâm Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản vÀ thủy sản Khánh Hòa đã hỗ trợ cho 23 hộ với 47,2ha trái cây (Bưởi da xanh, Sầu riêng, XoÀi) sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP vÀ được Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 3 cấp Giấy chứng nhận VietGAP.
NGUỒN VỐN TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH VỚI CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÃ HỘI VÙNG ĐBDTTS VÀ MIỀN NÚI GIAI ĐOẠN 2016-2020 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN KHÁNH VĨNH
Tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển nguồn nhân lực vùng đồng bÀo dân tộc thiểu số vÀ miền núi; từng bước chuyển đổi cơ cấu kinh tế hợp lý, tổ chức các hình thức sản xuất phù hợp, góp phần giảm nghè;o bền vững theo mục tiêu của kế hoạch triển khai thực hiện chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng ĐBDTTS vÀ miền núi giai đoạn 2016-2020 theo Nghị Quyết 06/2016/NQ-HĐND ngÀy 11/8/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa. Cùng với các cơ quan, đơn vị trong toÀn tỉnh, năm 2018 Ngân hÀng Chính sách xã hội đã triển khai tích cực công tác cho vay hộ nghè;o, cận nghè;o lÀ hộ Dân tộc thiểu số được hỗ trợ lãi suất.
Ngân hàng Chính sách xã hội: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng nguồn vốn tín dụng chính sách huyện Khánh Vĩnh.
Năm 2018, Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hÀng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Khánh HòavÀ huyện Khánh Vĩnh đã thực hiện hoÀn thÀnh kế hoạch đề ra. Nhiệm vụ của các thÀnh viên Hội đồng quản trị NHCSXH lÀ kiểm tra, giám sát việc triển khai công tác cho vay Hộ nghè;o vÀ các đối tượng chính sách khác trên địa bÀn huyện Khánh Vĩnh nhằm đánh Kết quả quản lý Nguồn vốnTín dụng chính sách trên địa bÀn cấp xã.
Tập huấn, hướng dẫn quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP)
NgÀy 23/10/2018, Phòng Nông nghiệp vÀ PTNT huyện đã phối hợp Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản vÀ thủy sản Khánh Hòa tổ chức 02 lớp Tập huấn, hướng dẫn quy trình thực hÀnh sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP cho 70 học viên tham dự (đối tượng học viên tham dự: ThÀnh viên Tổ hợp tác sản xuất trái cây an toÀn Khánh Vĩnh vÀ các hộ dân sản xuất trái cây trên địa bÀn huyện).
Ngày 16/10, đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh đã đến thăm một số mô hình trồng cây ăn trái ở xã Khánh Thành.
NgÀy 16/10, đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh đã đến thăm một số mô hình trồng cây ăn trái ở xã Khánh ThÀnh. Cùng đi có lãnh đạo các Phòng, Ban thuộc huyện; lãnh đạo UBND xã Khánh ThÀnh.
Bảo vệ rừng-một nhiệm vụ quan trọng ở khánh vĩnh.
Khánh Vĩnh lÀ huyện miền núi với diện tích tự nhiên 1165km2, trong đó tỷ lệ rừng vÀ đất rừng chíêm 3/4 diện tích. Với vị trí địa lý đặc thù nên Khánh Vĩnh lÀ nơi phát nguồn của các con sông như sông Chò, sông Trang, sông Giang, sông Khế, sông Cầu hợp lưu thÀnh sông Cái -Nha Trang. Mặt khác, lÀ địa bÀn có diện tích rừng lớn nên rừng Khánh Vĩnh có giá trị kinh tế, giá trị sinh thái quan trọng như điều chế lượng nước, duy trì khí hậu, bảo vệ các loại động thực vật của rừng nhiệt đới, lÀ lá phổi xanh của Tỉnh Khánh HoÀ. Chính từ giá trị đó nên việc bảo vệ rừng, nhất lÀ những diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng đầu nguồn có ý nghĩa quan trọng vÀ lÀ một trong những nhiệm vụ trọng tâm của huyện Khánh Vĩnh.
Hộ nghèo và hộ Cận nghèo thuộc đồng bào Dân tộc thiểu số tại huyện Khánh Vĩnh được vay vốn Hỗ trợ lãi suất theo Quyết định số 3347/QĐ-UBND ngày 31/10/2016 của UBND tỉnh Khánh Hòa
Theo Quyết định 3347/QĐ-UBND của UBND tỉnh Khánh Hòa, các đối tượng được hỗ trợ lãi suất lÀ hộ nghè;o, hộ cận nghè;o được vay vốn tối thiểu 20 triệu đồng/hộ, thời gian vay tối đa lÀ 5 năm, trong đó hộ nghè;o được hỗ trợ 100% lãi suất, hộ cận nghè;o hỗ trợ 75% lãi suất.
Đổi thay ở Khánh Vĩnh qua hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn
Nông nghiệp, nông dân vÀ nông thôn lÀ những vấn đề lớn, được huyện Khánh Vĩnh xác định lÀ tiền đề tạo động lực trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Sau 10 năm, từ khi Nghị quyết về tam nông được ban hÀnh vÀ đi vÀo thực tiễn, đến nay nông nghiệp, nông dân vÀ nông thôn ở Khánh Vĩnh đã có sự chuyển mình, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, chất lượng cuộc sống của cư dân nông thôn có sự thay đổi căn bản, kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, kinh tế nông nghiệp có sự phát triển vÀ chuyển dịch đúng hướng…
Giới thiệu
Phòng, chóng dịch bệnh virut corona ncov
Tổ chức hành chính
Tin tức sự kiện
Thông tin hoạt động
Chỉ đạo điều hành
Cải cách hành chính
Thông tin tuyên truyền
Dịch vụ công trực tuyến
Quy hoạch - Chiến lược - Kế hoạch dài hạn
Dự án - Hạng mục đầu tư
Chương trình - Đề tài nghiên cứu khoa học
Thống kê - Báo cáo
ISO 9001:2008Công nghệ thông tinBảo hiểm xã hộiChứng thư sốCông khai ngân sáchĐánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTTĐấu tranh chống diễn biến hòa bình Đường dây nóngHoạt động thanh tra Học tập tấm gương đạo đức HCMKho bạc nhà nước Khánh VĩnhSức khỏe - Y tế

văn bản mới
Liên kết banner

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 810231
Số người trực tuyến
   Hiện có: 98   Khách