Nguyễn Xuân Long – gương nông dân điển hình trong học tập và làm theo Bác
Thời gian qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được nhiều cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh tổ chức triển khai sâu rộng, từng bước lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Từ phong trào, đã có nhiều cách làm mới, gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó phải kể đến tấm gương ông Nguyễn Xuân Long ở thôn Suối Thơm, xã Khánh Đông, là một trong những điển hình đã và đang noi gương Bác về tinh thần không ngừng tìm tòi, sáng tạo, vượt khó, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, xứng đáng là những nông dân thời kỳ đổi mới.
Nông dân huyện Khánh Vĩnh thu hoạch chôm chôm vụ 2020
Nông dân huyện Khánh Vĩnh thu hoạch chôm chôm
Xây dựng và quản lý nhãn hiệu tập thể Bưởi da xanh Khánh Vĩnh
Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa nghiệm thu Dự án “Xây dựng và quản lý nhãn hiệu tập thể “Khánh Vĩnh” cho sản phẩm bưởi da xanh được trồng trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa”. Dự án do cử nhân Lương Nguyễn Nhật Trường - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Khánh Vĩnh và các cộng sự thực hiện từ tháng 7-2017 đến 7-2019.
Khánh Vĩnh: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sinh học
Thời gian qua, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã triển khai ứng dụng công nghệ sinh học trên nhiều lĩnh vực, từng bước chuyển đổi cơ cấu và phát triển bền vững kinh tế nông nghiệp.
Mùa đi bẻ cây đót ở các xã Cánh Tây Khánh Vĩnh
Với đồng bào miền núi tại Khánh Vĩnh, đi bẻ đót được xem là nghề “thời vụ” mang lại nguồn thu nhập giải quyết khó khăn lúc nông nhàn. Năm nào cũng vậy cứ đến khoảng tháng giêng, bắt đầu mùa xuân là bà con lại sắp xếp hành trang lên rừng tìm đót để mang về bán kiếm tiền trang trải cuộc sống.
KHÁNH VĨNH ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN PHÁT TRIỂN CÂY TRỒNG THEO ĐỊNH HƯỚNG CÂY TRỒNG CHỦ LỰC
Thực hiện Đề án cơ cấu cây trồng chủ lực giai đoạn 2013-2015 và định hướng đến 2020 của huyện, trong những năm qua huyện Khánh Vĩnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện chuyển đổi cây trồng có giá trị kinh tế thấp sang cây trồng chủ lực có giá trị kinh tế cao (04 cây trồng: bưởi da xanh, sầu riêng, xoài, mít nghệ). Đến nay, trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh đã thực hiện chuyển đổi 911,36 ha (trong đó: cây Bưởi da xanh 502,91 ha; cây Sầu riêng 86,75 ha; Xoài 150ha; Mít 171,7 ha) tập trung chủ yếu ở một số xã như: Khánh Đông, Khánh Bình, Khánh Hiệp, Khánh Trung, Khánh Nam, Khánh Phú, Sông Cầu, Khánh Thành...
|<<    <
12[3]4