Khảo sát các sản phẩm OCOP tại Khánh Vĩnh
Ngày 17-6, ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh, giai đoạn 2019 - 2020 dẫn đầu đoàn công tác khảo sát một số sản phẩm tham gia Chương trình OCOP 2020 tại huyện Khánh Vĩnh
Khánh Vĩnh: Chương trình OCOP- Mỗi xã mỗi sản phẩm hứa hẹn sẽ thổi một luồng gió mới giúp địa phương phát triển nông nghiệp
Sáng 17-6, ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh giai đoạn 2019 - 2020 dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến khảo sát thực tế 2 sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh năm 2020 tại huyện Khánh Vĩnh.
Nguyễn Xuân Long – gương nông dân điển hình trong học tập và làm theo Bác
Thời gian qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được nhiều cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh tổ chức triển khai sâu rộng, từng bước lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Từ phong trào, đã có nhiều cách làm mới, gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó phải kể đến tấm gương ông Nguyễn Xuân Long ở thôn Suối Thơm, xã Khánh Đông, là một trong những điển hình đã và đang noi gương Bác về tinh thần không ngừng tìm tòi, sáng tạo, vượt khó, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, xứng đáng là những nông dân thời kỳ đổi mới.
Nông dân huyện Khánh Vĩnh thu hoạch chôm chôm vụ 2020
Nông dân huyện Khánh Vĩnh thu hoạch chôm chôm
Xây dựng và quản lý nhãn hiệu tập thể Bưởi da xanh Khánh Vĩnh
Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa nghiệm thu Dự án “Xây dựng và quản lý nhãn hiệu tập thể “Khánh Vĩnh” cho sản phẩm bưởi da xanh được trồng trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa”. Dự án do cử nhân Lương Nguyễn Nhật Trường - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Khánh Vĩnh và các cộng sự thực hiện từ tháng 7-2017 đến 7-2019.
Khánh Vĩnh: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sinh học
Thời gian qua, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã triển khai ứng dụng công nghệ sinh học trên nhiều lĩnh vực, từng bước chuyển đổi cơ cấu và phát triển bền vững kinh tế nông nghiệp.
Mùa đi bẻ cây đót ở các xã Cánh Tây Khánh Vĩnh
Với đồng bào miền núi tại Khánh Vĩnh, đi bẻ đót được xem là nghề “thời vụ” mang lại nguồn thu nhập giải quyết khó khăn lúc nông nhàn. Năm nào cũng vậy cứ đến khoảng tháng giêng, bắt đầu mùa xuân là bà con lại sắp xếp hành trang lên rừng tìm đót để mang về bán kiếm tiền trang trải cuộc sống.
KHÁNH VĨNH ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN PHÁT TRIỂN CÂY TRỒNG THEO ĐỊNH HƯỚNG CÂY TRỒNG CHỦ LỰC
Thực hiện Đề án cơ cấu cây trồng chủ lực giai đoạn 2013-2015 và định hướng đến 2020 của huyện, trong những năm qua huyện Khánh Vĩnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện chuyển đổi cây trồng có giá trị kinh tế thấp sang cây trồng chủ lực có giá trị kinh tế cao (04 cây trồng: bưởi da xanh, sầu riêng, xoài, mít nghệ). Đến nay, trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh đã thực hiện chuyển đổi 911,36 ha (trong đó: cây Bưởi da xanh 502,91 ha; cây Sầu riêng 86,75 ha; Xoài 150ha; Mít 171,7 ha) tập trung chủ yếu ở một số xã như: Khánh Đông, Khánh Bình, Khánh Hiệp, Khánh Trung, Khánh Nam, Khánh Phú, Sông Cầu, Khánh Thành...
Hướng dẫn thời vụ và cơ cấu giống lúa cho sản xuất năm 2020
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản hướng dẫn các địa phương về thời vụ và cơ cấu giống lúa cho sản xuất năm 2020 để chủ động sản xuất, hạn chế những thiệt hại do bất lợi của thời tiết.
Hướng dẫn kỹ năng tổ chức sản xuất phát triển kinh tế hộ cho đồng bào dân tộc thiểu số
Trong 2 ngày 21 và 22-10, Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn cấp tỉnh hướng dẫn kỹ năng tổ chức sản xuất phát triển kinh tế hộ cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2019.
Thủ tướng phê duyệt Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam từ năm 2020 đến năm 2030.
Tiếp tục chấn chỉnh hoạt động thanh, kiểm tra đối với doanh nghiệp
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp.
Gỡ vướng pháp lý để đẩy nhanh tiến độ cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan tháo gỡ vướng mắc các quy định pháp lý để đẩy nhanh tiến độ cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước.
Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể lĩnh vực phi nông nghiệp
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã đồng ý với đề xuất của Liên minh Hợp tác xã về việc tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong lĩnh vực phi nông nghiệp.
5.419 hộ nghèo, hộ cận nghèo đồng bào dân tộc thiểu số được vay vốn phát triển sản xuất
Ngày 20-6, Ban Dân tộc HĐND tỉnh Khánh Hòa đã giám sát về hiệu quả cho vay vốn đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh.
Phòng, chóng dịch bệnh virut corona ncov
ISO 9001:2008Công nghệ thông tinBảo hiểm xã hộiChứng thư sốCông khai ngân sáchĐánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTTĐấu tranh chống diễn biến hòa bình Đường dây nóngHoạt động thanh tra Học tập tấm gương đạo đức HCMKho bạc nhà nước Khánh VĩnhSức khỏe - Y tế

Số lượt truy cập: 622094