Xã Khánh Trung: Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Khánh Vĩnh đã tổ chức giải ngân theo Quyết định 3347 của UBND tỉnh Khánh Hòa.
NgÀy 31/10/2016, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hÀnh Quyết định số 3347/QĐ UBND về kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình Phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bÀo Dân tộc thiểu số vÀ miền núi tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2016 - 2020.
Huyện Khánh Vĩnh:Nông dân đã có thương hiệu “Bưởi da xanh Khánh Vĩnh”
Sau hai năm, triển khai xây dựng thương hiệu cho trái bưởi da xanh ở Khánh Vĩnh; ngÀy 25/6,trái bưởi da xanh trồng ở huyện Khánh Vĩnh, đã được Sở Khoa học vÀ Công nghệ công bố quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm “Bưởi Da Xanh Khánh Vĩnh”, do cục sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học Công nghệ) cấp, Hội nông dân huyện đứng tên lÀ chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể “Bưởi Da Xanh Khánh Vĩnh”.Đồng thời,54 hộ dân ở địa phương cũng đã được cấp Giấy chứng nhận VietGap cho 85ha bưởi da xanh. Một tin vui vÀ tín hiệu đáng mừng cho ngÀnh nông nghiệp trồng cây ăn trái có múi ở Khánh Vĩnh, bởi sau bao năm phấn đấu nhằm xây dựng một loại cây trồng đặc sản có giá trị kinh tế, mang thương hiệu vùng miền núi Khánh Vĩnh đã có kết quả.
Ngày 31/10/2016, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 3347/QĐ UBND về kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình Phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bào Dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2016 - 2020.
Huyện Khánh Vĩnh:Nông dân đã có thương hiệu “Bưởi da xanh Khánh Vĩnh”
Sau hai năm, triển khai xây dựng thương hiệu cho trái bưởi da xanh ở Khánh Vĩnh; ngày 25/6,trái bưởi da xanh trồng ở huyện Khánh Vĩnh, đã được Sở Khoa học và Công nghệ công bố quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm “Bưởi Da Xanh Khánh Vĩnh”, do cục sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học Công nghệ) cấp, Hội nông dân huyện đứng tên là chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể “Bưởi Da Xanh Khánh Vĩnh”.Đồng thời,54 hộ dân ở địa phương cũng đã được cấp Giấy chứng nhận VietGap cho 85ha bưởi da xanh. Một tin vui và tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trồng cây ăn trái có múi ở Khánh Vĩnh, bởi sau bao năm phấn đấu nhằm xây dựng một loại cây trồng đặc sản có giá trị kinh tế, mang thương hiệu vùng miền núi Khánh Vĩnh đã có kết quả.
HUYỆN KHÁNH VĨNH TỔ CHỨC CÔNG BỐ NHÃN HIỆU TẬP THỂ “BƯỞI DA XANH KHÁNH VĨNH”
NgÀy 25 tháng 6 năm 2019, UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức lễ công bố nhãn hiệu tập thể “Bưởi da xanh Khánh Vĩnh”; Đến dự có lãnh đạo các sở, ban, ngÀnh tỉnh, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện, UBND các xã, thị trấn trên địa bÀn huyện, Phòng Nông nghiệp & PTNT/Phòng Kinh tế các huyện bạn vÀ các tổ chức, cá nhân trồng vÀ kinh doanh Bưởi da xanh trên địa bÀn huyện Khánh Vĩnh.
Huyện Khánh Vĩnh sơ kết hoạt động hòa giải ở cơ sở
Hoạt động hòa giải ở cơ sở giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống xã hội, giúp cho người dân tiếp cận được các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhÀ nước, góp phần hình thÀnh ý thức sống vÀ lÀm việc theo hiến pháp vÀ pháp luật, hạn chế các hÀnh vi vi phạm pháp luật. Mặt khác, hoạt động hòa giải ở cơ sở giúp hÀn gắn các vết rạn nứt hình thành từ các mâu thuẫn, tranh chấp trong dân, thắt chặt tình làng nghĩa xóm, đoÀn kết cộng đồng, củng cố vÀ phát huy các mối quan hệ xã hội, những giá trị, chuẩn mực đạo đức tốt đẹp của dân tộc. Qua hoạt động hòa giải ở cơ sở, các mâu thuẫn trong dân sớm được xem xét giải quyết thấu tình đạt lý, các bức xúc từ đó mà được xoa dịu, giảm nguy cơ xuất hiện các va chạm, xung đột không đáng có, giảm thiểu đơn thư khiếu nại, tố cáo; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toÀn xã hội.
Công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2019 của huyện Khánh Vĩnh.
Thực hiện Quyết định số 3910/QĐ-UBND ngÀy 14/12/2018 của UBND tỉnh về việc ban hÀnh Kế hoạch theo dõi tình hình thi hÀnh pháp luật năm 2019 trên địa bÀn tỉnh Khánh Hòa, ngày 14/02/2019, UBND huyện Khánh Vĩnh ban hành Quyết định số 94/QĐ-UBND về việc ban hÀnh Kế hoạch bổ sung công tác theo dõi tình hình thi hÀnh pháp luật năm 2019 trên địa bÀn huyện Khánh Vĩnh. Theo đó, trong năm 2019, lĩnh vực theo dõi tình hình thi hÀnh pháp luật trọng tâm, liên ngÀnh của huyện lÀ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.
Khánh Vĩnh: Cấp 252.405kg gạo cứu đói nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019
Đến ngÀy 17/01/2019 (tức ngÀy 12 tháng chạp Âm lịch), Phòng Lao động - Thương binh vÀ Xã hội huyện Khánh Vĩnh sẽ hoÀn thÀnh việc tổ chức cấp phát gạo cho những hộ thiếu đói cần cứu trợ lương thực trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.
Khánh Vĩnh hoàn thành kế hoạch các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2018
Sáng ngÀy 01/12/2018, tại Công ty Cổ phần Thủy Sản Thông Thuận – Cam Ranh, thuộc Khu Công nghiệp Suối Dầu, Phòng Lao động – Thương binh vÀ Xã hội huyện phối hợp với Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh tổ chức lễ bế giảng lớp chế biến thủy sản 2 vÀ 3 trình độ sơ cấp cho 55 học viên lÀ lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg ngÀy 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án đÀo tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” vÀ Kế hoạch của UBND huyện Khánh Vĩnh về việc mở các lớp dạy nghề ngắn hạn bằng nguồn kinh phí Dự án dạy nghề cho lao động nông thôn thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia việc lÀm vÀ dạy nghề năm 2018.
Huyện khánh vĩnh: tổ chức hội thi tuyên truyền di sản văn hóa năm 2018
Di sản văn hoá Việt Nam lÀ tÀi sản quý giá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam vÀ lÀ một bộ phận của di sản văn hoá nhân loại, có vai trò to lớn trong sự nghiệp dựng nước vÀ giữ nước của nhân dân ta.
|<<    <
12345[6]789