Luật Thi hành án hình sự năm 2019 –quyền con ngườitiếp tục phát huy
Ngày 14 tháng 6 năm 2019, tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV thông qua Luật Thi hành án hình sự số 41/2019/QH14 (sau đây gọi là Luật). Sự ra đời của Luật với những bổ sung quan trọng, tiến bộlà minh chứng rõ nét cho tinh thần nhân đạo của Đảng và nhà nước ta, thể hiện Việt Nam luôn tiếp tục nghiên cứu đổi mới, hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm đảm bảo, phát huy tối đa quyền con người cho dù người đó đang trong quá trình chấp hành án phạt tù.
Tổng kết công tác Tư pháp 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020
Thực hiện phong trào thi đua “Ngành Tư pháp Khánh Hòa thi đua siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019”, cán bộ, công chức ngành Tư pháp huyện Khánh Vĩnh phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, có những nội dung hoàn thành vượt chỉ tiêu so với chương trình, kế hoạch đã đề ra ngay từ đầu năm, góp phần cùng các ngành, các cấp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Từ ngày 24/02/2020, Thừa phát lại được lập vi bằng trên phạm vi toàn toàn quốc; được xác minh điều kiện thi hành án dân sự ngoài địa bàn cấp tỉnh nơi Văn phòng Thừa phát lại đặt trụ sở
Những điểm mới, nổi bật của Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 08/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại
Nghị định số 15/2020/NĐ-CP – Người dùng mạng xã hội cần lưu ý
Ngày 03 tháng 02 năm 2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và đã lây ra 18 quốc gia, vùng lãnh thổ. Sáng ngày 14/2, đồng chí Nguyễn Thị Việt - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã đến tại nơi làm việc của đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất để tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch bệnh này.
|<<    <
345678910[11]1213141516