15/07/2019 02:39

Huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị tập huấn thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động Phần Công lao động năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 57/KH-SLĐTBXH ngày 20/6/2019 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa về việc tổ chức thu thập, lưu trữ thông tin thị trường lao động - Phần Cung lao động tỉnh Khánh Hòa năm 2019; Sáng ngày 12/7/2019, UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai cập nhật thông tin cơ dữ liệu thị trường lao động - Phần Cung lao động năm 2019.

Quang cảnh hội nghị tập huấn
Mục đích của đợt tập huấn lần này nhằm thu thập thông tin cơ sở dữ liệu- Phần Cung lao động năm 2019 về thực trạng nguồn lực lao động, nhằm phát triển nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động. Trên cơ sở đó để hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; phát triển nguồn nhân lực; hướng nghiệp, đào tạo nghề gắn với tạo việc làm của địa phương và các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2019 như: tỷ lệ lao động thất nghiệp, số lao động có việc làm tăng thêm, các tiêu chí về Chương trình xây dựng nông thôn mới và các chỉ tiêu về phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số...
Đối tượng và phạm vi thu thập thông tin lần này lànhững người Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên có tên trong sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.Ngoài ra,các hộ gia đình, hộ tập thể có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú trên địa bàn huyện cũng được thu thập thông tin.
Số lượng hộ gia đình dự kiến điều tra trong năm 2019 là 9.625 hộ. Trong đó: số hộ năm 2019 là 9.351 hộ, số hộ bổ sung 2019 là 274 hộ.
Nội dung đợt tập huấn lần này: Báo cáo kết quả thực hiện năm 2019; triển khai Kế hoạch cập nhật thông tin thị trường lao động - Phần Cung lao động trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh năm 2019; hướng dẫn ghi thông tin cập nhật vào Sổ ghi chép - Phần Cung lao động và lập Biểu A3; hướng dẫn nghiệp vụ ghi chép thông tin điều tra cập nhật cho điều tra viên và hướng dẫn khai thác, sử dụng phần mềm cơ sở dữ liệu Phần Cung lao động cho các bộ quản lý CSDL các xã, thị trấn. Thời điểm ghi cập nhật từ ngày 01/7/2019.Thời gian điều tra viên ghi thông tin của các hộ gia đình vào sổ tại địa phương là 25 ngày.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Sau khi triển khai kế hoạch và tập huấn nghiệp vụ cho các đại biểu tham dự hội nghị tại huyện, UBND các xã, thị trấn sẽ xây dựng kế hoạch để tổ chức thực hiện việc thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động phần Cung lao động năm 2019 ở địa phương mình. Từ đó sẽ đánh giá đúng chất lượng, c