Giải pháp thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững ở miền núi Khánh Vĩnh
Kết quả đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển sản xuất và dân sinh trên địa bàn huyện đã đáp ứng và phục vụ có hiệu quả đời sống và phát triển sản xuất của người dân như : tỷ lệ xã có đường ô tô đến trung tâm xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa đạt 100%., hệ thống giao thông vào thôn, làng…cũng đã được được cứng hóa. Tỷ lệ xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế đạt 100%; Tỷ lệ trạm y tế cấp xã có đủ điều kiện khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế đạt 100%. Có 99% hộ gia đình được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; có 100% hộ dân được tiếp cận, cung cấp thông tin về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, Toàn huyện hiện có 1 xã được công nhận xã nông thôn mới còn lại bình quân chỉ đạt khoảng 11 tiêu chí.
HUYỆN KHÁNH VĨNH: -ĐƯỢC ĐẦU TƯ DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG CHỐNG CHỊU CỦA NÔNG NGHIỆP QUY MÔ NHỎ VỀ AN NINH NGUỒN NƯỚC DO BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU (SACCR)
Theo Công văn số 3256/UB ngày 22/4/2022 của UBND Tỉnh Khánh Hòa, huyện Khánh Vĩnh (thay cho huyện Cam Lâm) được đầu tư dự án Tăng cường khả năng chống chịu của nông nghiệp quy mô nhỏ với an ninh nguồn nước do biến đổi khí hậu khu vực Tây nguyên và Nam Trung bộ.
CHÚ TRỌNG TRIỂN KHAI CÁC CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘI ĐỐI VỚI ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ MIỀN NÚI
Đối với huyện miền núi Khánh Vĩnh, trong 10 năm trở lại đây (2010-2020), nhờ đầu tư toàn diện qua các chương trình kinh tế xã hội như chương trình Phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, chương trình Giảm nghèo bền vững, chương trình Nông thôn mới…nên đời sống của đồng bào các dân tộc chuyển biến tích cực, tỉ lệ hộ nghèo giảm nhiều, vấn đề ASXH miền núi ngày càng được bảo đảm
Huyện Khánh Vĩnh quan tâm thực hiện hiệu quả Chương trình phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Những năm qua, việc triển khai các chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi không chỉ giúp diện mạo nông thôn ở huyện Khánh Vĩnh có nhiều khởi sắc, mà còn giúp nhiều hộ dân vươn lên thoát nghèo.
Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới trên lĩnh vực an ninh trật tự.
Sáng ngày 22/10/2020, tại Hội trường Công an huyện Khánh Vĩnh, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới trên lĩnh vực an ninh trật tự.
Nỗ lực giải ngân vốn đầu tư công
Sáng 27-10, ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành và địa phương về tình hình thực hiện vốn đầu tư công năm 2020. Cuộc họp nhằm đánh giá những tồn tại, vướng mắc để tiếp tục đưa ra các giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.
Tạo sức hút cho đầu tư
Giai đoạn 2021 - 2025, UBND tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt hơn 360.000 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân hàng năm hơn 12%. Để đạt mục tiêu này, UBND tỉnh đề ra những giải pháp cụ thể nhằm thu hút những dự án lớn.
XÃ CẦU BÀ TRIỂN KHAI DỰ ÁN PHÁT TRIỂN ĐÀN DÊ
Mô hình nuôi dê trước đây chưa phổ biến trên địa bàn xã Cầu Bà, nhưng từ năm 2017 trên địa bàn xã đã có hộ ông Hà Nghiệp (thôn Đá Trắng) chỉ với 1 con dê cái giống Bách thảo đang mang thai; đến nay, đàn dê của gia đình ông Nghiệp đã có 13 con và đem lại thu nhập từ chăn nuôi dê khá ổn định.
NHCSXH Khánh Vĩnh: Nhiều giải pháp đơn giản hóa thủ tục cho vay, tạo thuận lợi cho người dân vay vốn
Đơn giản hóa thủ tục cho vay, tích cực phối hợp với các đơn vị nhận ủy thác, không ngừng cắt giảm những thủ tục không cần thiết... là những giải pháp mà Ngân hàng CSXH huyện Khánh Vĩnh đã, đang triển khai. Qua đó các hộ gia đình thuộc diện chính sách ngày càng được vay vốn một cách thuận lợi hơn.
|<<    <   
[1]234
   >    >>|
văn bản mới
Liên kết banner

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 716.639
Số người trực tuyến
   Hiện có: 41   Khách