Phòng, chống sự xuyên tạc, bảo vệ những giá trị truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam
Gần 8 thập kỷ xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và chiến thắng, Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam thực sự là một quân đội anh hùng, “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; được Đảng và nhân dân ta hết mực tin yêu, bạn bè ngưỡng mộ và ngay cả kẻ thù cũng phải nể phục.
Bảo vệ nền tảng tư tưởng là bảo vệ linh hồn, mạch sống của Đảng
Trong mọi hoàn cảnh, mọi thời điểm lịch sử, nhất là ở những thời khắc có tính bước ngoặt, thì tuyên truyền, bảo vệ và đấu tranh phải được tiến hành đồng thời, đảm bảo sự "gắn kết chặt chẽ giữa xây và chống, xây là cơ bản, chống phải quyết liệt, hiệu quả.
Nhận diện âm mưu chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa lớn lao đối với sự phát triển vững bền của đất nước nên thu hút sự quan tâm sâu sắc với sự kỳ vọng, niềm tin của cả hệ thống chính trị, của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước. Thế nhưng, từ khi bắt đầu Đại hội Đảng các cấp và nhất là càng đến gần Đại hội Đảng lần thứ XIII dự kiến diễn ra vào đầu năm tới càng thấy các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị thi nhau lợi dụng, tăng cường các hoạt động vu khống, xuyên tạc, bịa đặt, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta.
XÂY DỰNG NIỀM TIN CHÍNH TRỊ TRONG THANH NIÊN TRƯỚC TÁC ĐỘNG CỦA INTERNET
Niềm tin chính trị thuộc phạm trù đời sống tinh thần - một nhân tố quan trọng cấu thành văn hóa chính trị, có vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần xã hội, có tác động mạnh mẽ đến hoạt động của con người, là động lực thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ xã hội.
Xử lý nghiêm chiêu trò tiếp tay “truyền thông đen” phá hoại đại hội Đảng
QĐND - Càng gần đến ngày diễn ra đại hội đảng ở các cơ quan Trung ương và địa phương, hướng tới Đại hội XIII của Đảng, sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị càng quyết liệt với nhiều chiêu trò tinh vi, thâm hiểm.
Tự do mạng xã hội phải đi kèm trách nhiệm xã hội
QĐND - Việt Nam chính thức kết nối với xa lộ thông tin của thế giới vào ngày 19-11-1997. Sau hơn 20 năm phát triển, đến nay Việt Nam đã trở thành một trong các quốc gia có tỷ lệ người dùng internet cao nhất châu Á, đứng thứ 12/20 quốc gia dẫn đầu thế giới về số người dùng internet.
Không để những kẻ "nhìn qua lỗ đồng xu" xúc phạm sự hy sinh của cán bộ, chiến sĩ quân đội!
QĐND - Những ngày qua, đồng bào cả nước hướng về mảnh đất khúc ruột miền Trung, nơi đã có hàng chục quân nhân ngã xuống khi đi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai-một nhiệm vụ chiến đấu thời bình của quân đội.
Hành động “ném đá giấu tay” và cuộc đấu tranh với “địch bên trong ta”
Cứ mỗi dịp diễn ra đại hội đảng các cấp, đơn thư nặc danh, mạo danh, thông tin lan truyền về công tác nhân sự đại hội lại rộ lên. Điều rất đáng bàn là nhiều thông tin sai trái, xuyên tạc xuất phát từ động cơ không trong sáng, “ném đá giấu tay”; tiềm ẩn nguy cơ chia rẽ, bè phái, mất đoàn kết; cán bộ, đảng viên và quần chúng dễ nảy sinh tư tưởng nghi ngờ, đố kỵ, thậm chí gây hoang mang, lo lắng. Đấu tranh mạnh mẽ xua tan “đám mây mù” làm thanh sạch bầu không khí thông tin không chỉ là trách nhiệm chính trị của từng tổ chức và mỗi người, mà còn là yếu tố cơ bản để tổ chức đại hội thành công…
Những tiếng gào thét lạc lõng
QĐND - Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện cái gọi là phim tài liệu mang tên “Việt Nam: Tiếng gào thét từ bên trong”. Với cách dàn dựng ngụy tạo, xảo trá, phim có cái nhìn hết sức sai trái, lệch lạc về tình hình thực tế ở Việt Nam. Đó quả là những tiếng gào thét lạc lõng.
Ngăn chặn tình trạng rò rỉ thông tin nội bộ, lộ bí mật nhà nước
Người xưa có câu “sai một ly, đi một dặm”. Chỉ cần một thông tin nhạy cảm liên quan đến chiến lược an ninh quốc gia, quốc phòng, quân sự, đối ngoại… bị rò rỉ, lộ trên mạng xã hội (MXH), thì thông tin đó không phải đi một dặm, mà là chạy siêu tốc với cả vạn dặm trong thời gian ngắn, nghĩa là mức độ nguy hại đã nhân lên gấp bội.
|<<    <   
[1]23456
   >    >>|
văn bản mới
Liên kết banner

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 729.721
Số người trực tuyến
   Hiện có: 44   Khách