Khuyến cáo ngộ độc thực phẩm do sử dụng sản phẩm “Pate Minh Chay” không bảo đảm an toàn thực phẩm
Trong thời gian qua (từ ngày 13/7 đến 18/8/2020) đã xuất hiện rải rác 9 ca bệnh phải điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (02 ca bệnh), tại Bệnh viện Chợ Rẫy (05 ca) và Bệnh viện Nhiệt Đới Thành phố Hồ Chí Minh (02 ca) và từ một số tỉnh/thành trong cả nước với các triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, yếu cơ tứ chi, khó nuốt, liệt cơ, khó thở….
Hưởng ứng “Ngày an toàn thực phẩm thế giới” 07/6/2020
Với chủ đề “An toàn thực phẩm là trách nhiệm của mỗi người”, một chiến dịch định hướng hành động sẽ thúc đẩy nhận thức của toàn cầu về an toàn thực phẩm và kêu gọi các quốc gia và các nhà hoạch định chính sách, khu vực tư nhân, các tổ chức của Liên hợp quốc và cộng đồng cùng hành động về an toàn thực phẩm.
Để có một sức khỏe tốt bạn cần xây dựng một chế đồ ăn uống hợp lý.
Thông thường một ngày khẩu phần ăn được chia làm 3 bữa sáng, trưa, tối, như vậy khả năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn được diễn ra tốt hơn.
Chủ động phòng chống bệnh Tay - Chân - Miệng ở trẻ em
Bệnh Tay - Chân - Miệng (TCM) ở trẻ em rất phổ biến và dễ lây lan. Mùa hè là thời điểm bệnh TCM gia tăng nhanh. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được chăm sóc, điều trị đúng cách, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
Khuyến cáo về dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai trong dịch COVID-19
Bộ Y tế cùng với Tổ chức Y tế thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc vừa đưa ra lời khuyên về chăm sóc phụ nữ mang thai trong mùa dịch COVID-19.
Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi Trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh
Ngày 28/7/2020, Ủy ban nhân dân huyện Khánh Vĩnh ban hành Công văn số 2388/UBND-VX để chỉ đạo triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh Đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020. Trên huyện tổ chức 01 điểm thi tại trường Trung học phổ thông Lạc Long Quân, thời gian từ ngày 08/8/2020 đến hết ngày 10/8/2020.
Bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống bệnh truyền qua thực phẩm do ký sinh trùng trong mùa hè
Mùa hè với thời tiết nắng nóng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển, là thời điểm gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm.
TÁC HẠI CỦA RƯỢU, BIA ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI
Theo Tổ chức Y tế thế giới, rượu bia đứng hàng thứ 5 trong 10 nguyên nhân gây tử vong cao nhất trên toàn cầu và còn là nguyên nhân của nhiều bệnh không lây nhiễm nguy hiểm khác.
Huyện Khánh Vĩnh ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020
Ngày 09/4/2020, UBND huyện Khánh Vĩnh ban hành Kế hoạch số 1132/KH-UBND để triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm” diễn ra từ ngày 16/4/2020 đến 15/5/2020.
Hội phụ nữ Khánh Vĩnh Tập huấn pha chế, sử dụng dung dịch sát khuẩn nhằm phòng, chống dịch theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới
Sáng ngày 24/3, Hội phụ nữ Khánh Vĩnh tổ chức lớp tập huấn phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tập huấn pha chế, sử dụng dung dịch sát khuẩn nhằm phòng, chống dịch theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới.
Khánh Vĩnh: Tập huấn phổ biến kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho các bếp ăn bán trú trong các cơ sở giáo dục năm 2019
Ngày 31/10/2019 tại Trường Trung cấp nghề - Dân tộc Nội trú huyện Khánh Vĩnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng Giáo dục&Đào tạo, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn bán trú trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh.
Tăng cường hệ thống quản lý vệ sinh thực phẩm từ tỉnh đến huyện, xã
Theo Ths. Võ Hồng Vân – Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, trong năm 2018, toàn tỉnh đã xảy ra 03 vụ ngộ độc thực phẩm làm 34 người mắc, trong đó có 31 người nhập viện, không có trường hợp tử vong.
Huyện Khánh Vĩnh tổ chức kiểm tra ATTP trước tết Trung thu 2019
Sáng ngÀy 9/9/2019, đoÀn kiểm tra liên ngÀnh về vệ sinh an toÀn thực phẩm (ATTP) huyện Khánh Vĩnh tổ chức đi kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bÀn; trong đó, tập trung vÀo những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hÀng thực phẩm phục vụ thị trường dịp Tết Trung thu 2019, như: bánh, kẹo, bia, rượu, nước giải khát…
BỆNH SÁN DÂY, ẤU TRÙNG SÁN LỢN VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG BỆNH
Bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn gặp ở nhiều nơi trên thế giới, người mắc bệnh thường liên quan đến tập quán ăn uống, ăn thịt lợn chưa nấu chín. Ở Việt Nam, bệnh xuất hiện ở tất cả các vùng miền, các tỉnh thÀnh. Theo số liệu được báo cáo của các cơ sở điều trị đến nay, có ít nhất 55 tỉnh, thÀnh có trường hợp bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn. Bệnh ấu trùng sán lợn do ăn phải thức ăn bị ô nhiễm có nhiễm trứng sán dây lợn hoặc ấu trùng sán lợn (như thịt lợn gạo) chưa được nấu chín kỹ. Thông thường, ấu trùng sán lợn sẽ chết khi được đun nấu ở nhiệt độ 75o C trong vòng 5 phút hoặc đun sôi trong vòng 2 phút.
Thu hồi sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp nhiễm E.coli
Bộ Công Thương vừa có thông báo về việc thu hồi sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp có tên VALENCAY AOC AFFINE HARDY, đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm có tên nêu trên.
Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Cúm gia cầm
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt "Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Cúm gia cầm, giai đoạn 2019 - 2025".
Đánh giá sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường huyện Khánh Vĩnh giai đoạn 2016-2020 Xem tại đây:262.signed.signed.pdf
công tác bảo vệ môi trường năm 2018 theo thông tư số 19/2016/TT-BTNMT ngày 24/8/2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường
công tác bảo vệ môi trường năm 2018 theo thông tư số 19/2016/TT-BTNMT ngÀy 24/8/2016 của Bộ TÀi nguyên vÀ Môi trường Xem tại đây:274.signed.signed.pdf
Kết quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong 06 tháng đầu năm và chương trình công tác 06 tháng cuối năm 2018