Đảm bảo an toàn thực phẩm nói chung và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông lâm thủy sản nói riêng là nội dung mà các cấp địa phương luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Để tiếp tục đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp, ngày 21/04/2022, UBND huyện Khánh Vĩnh phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ địa phương trong công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản bằng hình thức trực tiếp.
Hình ảnh: Lớp tập huấn tại huyện Khánh Vĩnh
Tham dự lớp tập huấn có cán bộ, công chức phụ trách công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp các xã, thị trấn và cán bộ phụ trách Chương trình xây dựng Nông thôn mới các xã trên địa bàn huyện.
Tại buổi tập huấn, học viên đã được nghe các Báo cáo viên của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Khánh Hòa truyền đạt, giải trình các nội dung chính: Phổ biến kiến thức chung về ATTP nông lâm thủy sản; phổ biến Quyết định số 08/2020/QĐ-UBND ngày 27/03/2020 của UBND tỉnh Khánh Hòa về quy định phân công, phân cấp quản lý ATTP các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản thuộc diện không cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT và trả lời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.
Thông qua lớp tập huấn đã nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các học viên, làm cơ sở tham mưu cho UBND các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về ATTP nông lâm thủy sản theo phân công, phân cấp của UBND tỉnh Khánh Hòa./.
Đinh Mai – Phòng NN và PTNT.
VĂN BẢN QPPL CẤP TRUNG ƯƠNG
VĂN BẢN QPPL CẤP TỈNH
VĂN BẢN QPPL CẤP HUYỆN