26/09/2019 08:26

Hoàn thành Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Khánh Vĩnh Khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng 01/7/2019, Thường trực HĐND huyện tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Cao Cường - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Khánh Vĩnh, chủ trì. Tham dự cuộc họp gồm có: ông Mấu Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Đỗ Hữu Minh Nghĩa - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo của 03 Ban HĐND huyện, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Ông Nguyễn Minh Chính - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện báo cáo công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp thứ 8, báo cáo đã đánh giá được công tác chuẩn bị trước khi tổ chức kỳ họp và trong kỳ họp Thường trực HĐND huyện đã cải tiến hình thức điều hành kỳ họp có trọng tâm, đảm bảo chất lượng về nội dung, kỳ họp thứ 8 HĐND huyện đã xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND huyện, Thường trực HĐND huyện; báo cáo hoạt động của Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Công an huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện; nghe UBMTTQVN huyện báo cáo về công tác tham gia xây dựng chính quyền. Đa số các vị đại biểu HĐND huyện và các cơ quan, đơn vị tham dự kỳ họp đầy đủ, thảo luận tại kỳ họp những vấn đề mang tính chất cấp thiết trong đầu tư công, cơ sở hạ tầng, ngân sách phát triển kinh tế xã hội…

Kết thúc kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện Khánh Vĩnh đã xem xét và thông qua 08 nghị quyết:

+ Nghị quyết về việc quyết toán ngân sách năm 2018.

+ Nghị quyết về kế hoạch sử dụng nguồn ngân sách kết dư và nguồn tăng thu năm 2018.

+ Nghị quyết về việc việc phê duyệt điều chỉnh Kế hoạch Đầu tư công huyện Khánh Vĩnh năm 2019 (đợt 1).

+ Nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch Đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016-2020.

+ Nghị quyết về việc điều chỉnh Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 20/12/2018 của HĐND huyện Khánh Vĩnh về việc phê duyệt phân bổ dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2019.

+ Nghị quyết Chương trình giám sát năm 2020 của HĐND huyện.

+ Nghị quyết về tổ chức đi công tác, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã.

+ Nghị quyết kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Khánh Vĩnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp HĐND huyện lần thứ 8 khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021

Trên cơ sở báo cáo và các ý kiến tham gia thảo luận đóng góp của các thành viên dự họp, ông Cao Cường, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị trước kỳ họp của Văn phòng HĐND&UBND huyện đã cung cấp đầy đủ tài liệu nội dung các văn bản báo cáo cho các Tổ đại biểu HĐND huyện thực hiện việc tiếp xúc cử tri. Thường trực HĐND huyện phối hợp kịp thời với UBMTTQVN huyện, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức cho đại biểu huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 tại 14 xã, thị trấn, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để UBND huyện giải trình tại kỳ họp. Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đã thực hiện việc thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo các Nghị quyết theo quy định. Đồng thời, nhắc nhở một số tồn tại cần khắc phụccác kỳ họp sau như, đối với báo cáo của UBND huyện ở lĩnh vực tài chính, đơn vị tham mưu cần phải kịp thời, chuẩn xác về số liệu để công tác thẩm tra của Ban Kinh tế -Xã hội HĐND huyện thực hiện được thuận lợi hơn, trong thời gian tới đề nghị Ủy ban nhân dân huyện tổ chức triển khai các Nghị quyết theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền quy định. Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, các Ban của Hội đồng nhân dân huyện, các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện giám sát việc thực hiện Nghị quyết đã được quyết nghị tại kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Hồng Liên