26/04/2024 14:36

Mít tinh, diễu hành truyền thông hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống Sốt rét năm 2024 tại Khánh Vĩnh

Sáng ngày 25/4/2024, Viện Sốt rét ký sinh trùng - Côn trung Trung ương phối hợp với Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam tổ chức Lễ Mít tinh và diễu hành truyền thông Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống Sốt rét với chủ đề “Dồn tổng lực về đích để loại trừ Sốt rét tại Việt Nam”. Tham dự buổi lễ có ông Hoàng Đình Cảnh, Viện trưởng Viện sốt rét ký sinh trùng - Côn trung Trung ương; ông Đinh Văn Thiệu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; các các chuyên gia dịch tế của Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam; các đồng chí trong đoàn công tác của Viện Sốt rét ký sinh trùng - Côn trung Trung ương, Viện Sốt rét ký sinh trùng - Côn trung Quy Nhơn, Viện Sốt rét ký sinh trùng - Côn trung Thành phố Hồ Chí Minh; các đồng chí là đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, của huyện.

Quang cảnh buổi lễ mít tinh tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện./.

Tại buổi lễ, qua phát biểu của lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo các Viện sốt rét, lãnh đạo huyện Khánh Vĩnh và tham luận của các chuyên gia Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam đã thể hiện đầy đủ về tình hình dịch bệnh sốt rét của Việt Nam, của tỉnh Khánh Hòa và đặc biệt là tình hình sốt rét đang diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh, các ý kiến chỉ đạo để định hướng cho huyện Khánh Vĩnh chủ động triển khai các hoạt động phòng chống sốt rét trong thời gian tới.

Phát biểu của chuyên gia Văn phòng Tổ chức y tế thế giới tại Việt Nam./.

Nhân dịp này, bà Ca Tông Thị Mến, Phó chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh đã cam kết tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống sốt rét trên địa bàn huyện. Trong đó đẩy mạnh chiến dịch truyền thông giáo dục sức khỏe phòng chống sốt rét, trong đó tập trung tuyên truyền vào nhóm đối tượng nguy cơ cao là dân di biến động vào các khu vực có sốt rét lưu hành; tăng cường vận động nhân dân tích cực làm tốt vệ sinh môi trường, triển khai các biện pháp bảo vệ cho cá nhân và cộng đồng; giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; điều tra chủ động ổ dịch; phát hiện và điều trị sớm người bệnh, không để xảy ra trường hợp tử vong; tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường hơn nữa trong chỉ đạo các ban ngành đoàn thể tại đại phương, chú trọng việc lồng ghép chương trình phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét vào các chương trình, các hoạt động khác tại địa phương.

Ngay sau khi phát động Sự kiện truyền thông phòng chống và loại trừ sốt rét năm 2024, các đại biểu tham gia diễu hành trên các trục đường chính tại trung tâm thị trấn Khánh Vĩnh nhằm thu hút và nâng cao ý thức phòng, chống sốt rét của cộng đồng.

Tiến Thành