03/05/2024 14:22

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Giang Ly

Sáng ngày 24/4/2024, Thường trực Huyện ủy Khánh Vĩnh đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Giang Ly để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và 4 tháng đầu năm 2024; Phương hướng, nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Ca Tông Thị Mến – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội huyện và đại diện Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện.

Đồng chí Đỗ Hữu Minh Nghĩa, Bí thư Đảng uỷ xã Giang Ly, báo cáo tình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ xã Giang Ly

Đoàn công tác đã nghe lãnh đạo Đảng uỷ xã Giang Ly báo cáo tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, 4 tháng đầu năm 2024. Theo đó, trong năm 2023, tình hình kinh tế, xã hội của xã tiếp tục phát triển. Tổng diện tích gieo trồng là cây hàng năm là 290,5ha/280ha đạt 103,7%, cao hơn 2,67% so với năm 2022, trong đó: Bắp 107,1ha/105ha, đạt 102%; Đậu các loại 82,7ha/80ha đạt 103,3 %; Lúa 32/30ha đạt 106,6%; Mì 68,7ha/65 đạt 105,6%. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt là 250 tấn/241 tấn đạt 103,7%, cao hơn 2% so với năm 2022; Bắp 192 tấn/181 tấn đạt 105,5%; Lúa 58 tấn/60 tấn đạt 96,7%. Tổng đàn gia súc là 253/250 con đạt 101,2%. Tổng thu ngân sách: 6.871.401.571đ. Tình hình thu, chi ngân sách luôn đảm bảo đúng, đủ kịp thời để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng địa phương. Thường xuyên theo dõi và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp, hiệu quả, kịp thời, nhất là các dịch bệnh theo mùa như sốt xuất huyết, tay chân miệng ở trẻ em… Duy trì tốt quy chế làm việc của cán bộ công chức tại UBND, cán bộ công chức chấp hành tốt giờ giấc làm việc; triển khai thực hiện nghiêm các quy chế, quy tắc của UBND xã đã ban hành. UBND xã chỉ đạo các ngành có liên quan nắm chắc tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn xã và phối hợp với UBMTTQVN xã và các ngành đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân có tôn giáo chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước về tôn giáo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Bà con giáo dân chấp hành và thực hiện đúng nội dung sinh hoạt, địa điểm và thời gian đã đăng ký. Chỉ đạo lực lượng Công an xã tổ chức tuần tra, nhắc nhở các trường hợp người dân tham gia giao thông vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn. Kết quả giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo đạt kết quả khả quan. Đầu năm 2023, toàn xã có 326/420 hộ nghèo tỉ lệ 77,61% và 57/420 hộ cận nghèo tỉ lệ 13,57%. Đến cuối năm 2023, số hộ nghèo giảm 223 hộ, tỉ lệ hộ nghèo giảm 53,32% và số hộ cận nghèo giảm 07 hộ tỉ lệ hộ cận nghèo giảm 1,78%.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Văn Tuấn đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng và những kết quả đã đạt được của xã Giang Ly trong năm 2023 và 4 tháng đầu năm 2024. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, tập thể Đảng ủy xã Giang Ly tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra tại buổi làm việc, bám sát Nghị quyết Đảng bộ xã để xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện đạt và vượt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra. Trong đó, lưu ý một số nội dung trọng tâm như: Tiếp tục rà soát chi tiết các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đạt và chưa đạt để có kế hoạch thực hiện. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng chính quyền thân thiện. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là giám sát các Chương trình mục tiêu quốc gia, các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn. Tăng cường phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện trong giải quyết những khó khăn, vướng mắc trên địa bàn, tập trung tuyên truyền các chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước tới người dân; tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân. Tích cực tuyên truyền người dân thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phấn đấugia3m tỉ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. Cùng với đó, tăng cường công tác quản lý đất đai, khoáng sản. Thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng Tập thể Đảng uỷ phải đoàn kết, thống nhất. Thực hiện nghiêm quy chế làm việc, chế độ công vụ của cán bộ công chức. Làm tốt công tác quy hoạch cán bộ và chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho Đại hội Đảng bộ xã trong thời gian đến.

Đức Khôi