18/01/2019 03:12

Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở huyện Khánh Vĩnh tổng kết hoạt động năm 2018

Vừa qua, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở huyện Khánh Vĩnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Văn Ngọc Hường - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo QCDC ở cơ sở huyện. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan tham mưu Huyện ủy, Mặt trận và các đoàn thể huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo QCDC ở cơ sở huyện và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Huỳnh Bá Linh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thông qua dự thảo báo cáo kết quả xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở năm 2018. Theo đó, việc triển khai thực hiện QCDC ở các loại hình cơ sở trên địa bàn huyện năm 2018, tiếp tục có bước chuyển biến tích cực, nhận thức về dân chủ và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân ở các cấp chính quyền được nâng lên rõ rệt. Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể đã căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương để cụ thể hóa những nội dung của QCDC cho phù hợp, từ đó ý thức làm chủ và phát huy quyền làm chủ của người dân được nâng lên... Công tác kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC các cấp, phân công cụ thể cho từng thành viên, phát huy cao vai trò các tổ chức quần chúng trong giám sát thực hiện QCDC ở cơ sở cũng được quan tâm chỉ đạo, góp phần đưa việc thực hiện QCDC đi vào nề nếp và có chiều sâu; việc chủ động giải quyết các vướng mắc, phát sinh ngay tại cơ sở đã hạn chế tình trạng đơn thư khiếu nại vượt cấp, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, trong tổ chức thực hiện QCDC trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và trong các doanh nghiệp, tổ chức công đoàn các cấp đã thể hiện được vị trí, vai trò của mình trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của CNVC-LĐ; đồng thời có sự phối hợp tốt với thủ trưởng, lãnh đạo đơn vị, địa phương trong quá trình triển khai các nội dung liên quan đến QCDC ở cơ sở.
Hội nghị cũng đã được nghe một số tham luận của các đơn vị và cá nhân chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện QCDC ở cơ sở tại địa phương…