16/11/2019 08:52

Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh đối thoại với doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện

Ngày 06/11/2019, tại Hội trường Chi cục Thuế Tây Khánh Hòa, ông Văn Ngọc Hường - Chủ tịch UBND huyện đã có buổi đối thoại với đại diện doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, đại diện doanh nghiệp, hộ kinh doanh cho biết thời gian qua lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện rất quan tâm, hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh mở rộng sản xuất kinh doanh, hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính cũng như việc kê khai và nộp thuế.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, hộ kinh doanh kiến nghị UBND huyện, Chi cục Thuế Tây Khánh Hòa nghiên cứu triển khai hình thức nhận thông báo thuế qua ứng dụng, email, tin nhắn; nộp thuế qua tài khoản ngân hàng, thanh toán QR, tạo thuận lợi trong việc thực hiện các nghĩa vụ về thuế đối với nhà nước. Thực hiện nghiên cứu phương pháp tính thuế đối với các hộ kinh doanh để hài hòa, tránh việc thu thuế hai lần giữa thuế khoán định kỳ và thuế phát sinh trực tiếp theo hóa đơn bán hàng. Các doanh nghiệp kiến nghị Chi cục Thuế Tây Khánh Hòa hỗ trợ, cho phép giãn nợ đối với số tiền thuế nợ đọng do tình hình kinh doanh khó khăn, giải thích việc tăng thuế khoán hàng năm.

Trả lời các ý kiến của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, ông Văn Ngọc Hường yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc tiếp thu các ý kiến và khẩn trương giải quyết các kiến nghị theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Đối với các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên thì tham mưu UBND huyện văn bản kiến nghị cấp có thẩm quyền để hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện nếu có phát sinh những khó khăn, vướng mắc tại bất kỳ cơ quan, đơn vị, phòng ban nào thì gửi văn bản về UBND huyện, thông qua Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện làm đầu mối tham mưu UBND huyện giải quyết kịp thời hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho Chủ tịch UBND huyện.

Trong thời gian tới, UBND huyện khuyến khích các doanh nghiệp, hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình sản suất kinh doanh theo hướng phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương, phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với du lịch sinh thái, áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ để giảm chi phí, gia tăng lợi nhận, góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương./.

Nhựt Hồng