19/11/2019 16:13

UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức đối thoại doanh nghiệp, hộ kinh doanh năm 2019

Ngày 06/11/2019, UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức hội nghị đối thoại với 19 doanh nghiệp, hộ kinh doanh năm 2019. Đồng chí Văn Ngọc Hường, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị đối thoại còn có lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện.

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại doanh nghiệp

Phần đối thoại, các vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tập trung vào các lĩnh vực, các nhóm vấn đề thuộc địa phương giải quyết như: tình hình kinh doanh ngày càng khó khăn, lợi nhuận thấp; doanh thu tính thuế tăng hàng năm; mở rộng hình thức thực hiện nghĩa vụ thuế điện tửcho hộ kinh doanh; chính sách ưu tiên hỗ trợ phát triểncho doanh nghiệp trên địa bàn...

Đồng thời, Chi cục Thuế đã thực hiện công tác thăm dò sự hài lòng của người nộp thuế đối với chất lượng phục vụ của cơ quan thuế trên nhiều phương diện, với mong muốn không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng phục vụ, hỗ trợ tối đa và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế trong việc thực hiện chính sách pháp luật thuế, thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trao đổi khó khăn, vướng mắc tại Hội nghị

Đồng chí Văn Ngọc Hườngvà lãnh đạo các phòng, ban có liên quan đã giải đáp trực tiếp, thỏa đáng những vấn đề vướng mắc ngay tại hội nghị. Bên cạnh đó, Lãnh đạo UBND huyện đã trao đổi với các doanh nghiệp về định hướng phát triển kinh tế trên địa bàn, các hình thức hỗ trợ doanh nghiệpđịa phương phát triển; Khuyến khích các doanh nghiệp chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh theo hướng phù hợp với tình hình thực tiễn, chú trọng phát triển mô hình trồng cây ăn quả gắn với dịch vụ du lịch nhằm tăng hiệu quả phát triển kinh tế cho doanh nghiệp cũng như cho địa phương.

Phạm Thị Dung
Chi cục Thuế khu vực Tây Khánh Hòa