15/10/2020 09:34

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Khánh Vĩnh tổ chức lễ khánh thành công trình “Ánh sáng bản làng”

Nhằm thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngày 05/10/2020 Hội LHPN huyện Khánh Vĩnh phối hợp với UBND xã Khánh Nam tổ chức lễ khánh thành công trình “Ánh sáng bản làng”. Đến dự có đồng chí Cao Thị Liên – Huyện ủy viên– Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Huy – Phó Bí thư xã Khánh Nam; đồng chí Trần Minh – Chủ tịch UBND xã Khánh Nam, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và cán bộ hội viên hội phụ nữ xã Khánh Nam.

Đồng chí Cao Thị Liên (áo xanh) Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng với các đồng chí lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành công trình

Được biết những năm trước đây, tuyến đường tại thôn Hòn Dù xã Khánh Nam chưa có điện, tiềm ẩn nhiều tai nạn giao thông, việc đi lại cũng trở ngại. Từ thực tế nhu cầu nhân dân, hội viên, phụ nữ tại địa phương, với mục đích thắp sáng các tuyến đường trong khu dân cư. Hội LHPN huyện Khánh Vĩnh phối hợp với UBND xã Khánh Nam  thực hiện công trình “Ánh sáng bản làng” .

Đồng chí Cao Thị Liên -Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng quà các hội viên phụ nữ

xã Khánh Nam

Công trình được thực hiện với chiều dài hơn 1km với 14 trụ đèn được thiết kế chắc chắn, duy trì thắp sắng góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN huyện chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Được biết tại lễ khánh thành, lãnh đạo Hội LHPN huyện đã trao tặng 10 suất quà cho 10 hội viên hội phụ nữ nghèo có  hoàn cảnh khó khăn tại xã Khánh Nam, mỗi suất quà trị giá 200.000đ, tổng số tiền là 2.000.000đ. Tổng kinh phí thực hiện công trình “Ánh sáng bản làng” và quà tặng là 25.400.000 đồng từ nguồn kinh phí của các Hội phụ nữ các xã, thị trấn .

Minh Hằng