12/12/2022 00:00

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 12/12/2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Cùng dự Hôi nghị có đồng chí Huỳnh Bá Linh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2022, ngành tuyên giáo trong huyện đã tham mưu cho các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các mặt công tác tuyên giáo, trong đó nổi bật là: Tập trung tuyên truyền, quán triệt, và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Nghị quyết số 09-NQ/TW về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 06-NQ/TW về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045; Nghị quyết số 55/2022/QH15 của Quốc hội Khoá XV về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hoà;... Công tác năm bắt tình hình tư tưởng và định hướng dư luận xã hội được triển khai ngày càng hiệu quả; kịp thời tham mưu, đề xuất cấp ủy giải pháp xử lý những vấn đề phức tạp, nhạy cảm dư luận quan tâm. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thông tin truyền thông, khoa giáo, lý luận chính trị, nghiên cứu, giáo dục, tuyên truyền lịch sử truyền thống cách mạng, đâu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, xấu độc, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chú trọng. Các hoạt động tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước, tỉnh, huyện, địa phương được ban tuyên giáo các cấp phối hợp với các ngành đẩy mạnh thực hiện... Những kết quả trên đã góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng bộ, sự đồng thuận xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân, tạo nền tảng tư tưởng, nền tảng xã hội vững chắc để phát triển huyện nhà.

Đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả tích cực và những đóng góp của ngành tuyên giáo nói chung, đội ngũ cán bộ tuyên giáo cấp huyện, xã nói riêng trong năm 2022, đồng thời yêu cầu Ban Tuyên giáo các cấp trong huyện phải nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tuyên giáo, đổi mới, sáng tạo trong hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng, bám sát tình hình địa phương, chủ động tham mưu, đề xuất cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, tích cực phối hợp với chính quyền, các ngành tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên giáo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện trong năm 2023.

Phát biểu kết luận đồng chí Huỳnh Bá Linh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiếp thu ý kiến chỉ dạo của Thường trực Huyện ủy, đồng thời đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị cần bám sát nội dung chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, trong đó cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong năm 2023:

Một là, tiếp tục tham mưu cấp ủy lãnh đao, chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện kịp thời, sâu rộng trong Đảng bộ và Nhân dân các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; những vấn đề về chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng ở địa phương.

Hai là, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận 01-KL/TW về tiếp tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Ba là, tăng cường công tác phối hợp thường xuyên giữa Ban tuyên giáo đảng ủy xã, thị trấn với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội để phát huy khả năng tập hợp đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Đẩy mạnh sự phối hợp giữa với các ngành chuyên môn thuộc khối khoa giáo để cấp ủy chỉ đạo toàn diện, kịp thời các vấn đề nhạy cảm nảy sinh.

Bốn là, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hoạt động tuyên truyền cổ động tại địa phương để đưa các chỉ thị, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống.

Năm là, chủ động trong công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; tham mưu cấp ủy giải quyết hiệu quả những vấn đề dư luận quan tâm, những bức xúc trong xã hội khi mới bắt đầu nảy sinh ở cơ sở. Phát huy vai trò của ngành tuyên giáo trong công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận.

Ngọc Thúy