05/04/2023 00:47

HĐND HUYỆN KHÁNH VĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ LẦN THỨ 10,KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày 04/4/2023, Hội đồng nhân dân huyện Khánh Vĩnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành kỳ họp chuyên đề lần thứ 10. Chủ tọa kỳ họp có ông Mấu Văn Phi - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và bà Mấu Thị Thanh Tâm - Phó Chủ tịch HĐND huyện; tham dự kỳ họp có mặt 24/29 đại biểu và các vị khách mời là đại diện Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Kỳ họp chuyên đề lần thứ 10, các vị đại biểu HĐND huyện đã tiến hành xem xét, phê duyệt một số nội dung liên quan điều chỉnh Nghị quyết số 95/NQ-HĐND ngày 26/12/2022 của HĐND huyện Khánh Vĩnh về việc phê duyệt dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; thu, chi ngân sách huyện năm 2023; danh mục công trình thuộc nguồn vốn sự nghiệp kinh tế phát triển đô thị loại V năm 2023; điều chỉnh Nghị quyết số 46/NQ-HĐND ngày 29/6/2020 của HĐND huyện về việc phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Đường Quang Trung (nút giao Pi Năng Xà A-nút giao Tô Vĩnh Diện). Cũng tại kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân huyện đã xem xét, ban hành Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân huyện về việc giải quyết kiến nghị của cử tri giai đoạn 2021-2022.

Ông Mấu Văn Phi - Phát biểu Khai mạc Kỳ họp chuyên đề lần thứ 10, HĐND huyện Khánh Vĩnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp, các vị đại biểu HĐND huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, phát huy tính đoàn kết, dân chủ, tích cực tập trung thảo luận, xem xét các quy định của pháp luật, đồng thời nghiên cứu bám sát thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đóng góp nhiều ý kiến, biểu quyết tán thành các nội dung góp phần vào thành công của kỳ họp.Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, Kỳ họp chuyên đề lần thứ 10, HĐND huyện khóa XII, đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Trên cơ sở đó, các vị đại biểu với tinh thần trách nhiệm tham gia thảo luận và biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết,quyết nghị một số vấn đề quan trọng của địa phương về ngân sách và đầu tư công.

Kết luận và chỉ đạo kỳ họp, ông Mấu Văn Phi đã đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua theo đúng Luật định; bên cạnh đó, các đồng chí Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu HĐND huyện, các vị Đại biểu HĐND huyện tăng cường các hoạt động giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành./.

Nhật Hồng - VP.HĐND&UBND huyện.