04/05/2023 19:34

Huyện Khánh Vĩnh: Triển khai đầu tư hạ tầng Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới là 12,4 tỉ đồng.

Năm 2023, huyện Khánh Vĩnh  tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn 13 xã, phấn đấu đến cuối năm 2023, duy trì giữ vững 01/13 xã (Sông Cầu) đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại chưa đạt chuẩn đạt từ 11 tiêu chí trở lên  và số tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới bình quân chung của toàn huyện 13,23 tiêu chí/xã. Để triển khai mục tiêu này, bên cạnh việc thực hiện lồng ghép các chương trình MTQG về Giảm nghèo bền vững, chương trình MTQG về hỗ trợ phát triển kinh tế vùng dân tộc thiểu số miền núi, tăng cường công tác tuyên truyền vận động chuyển đổi nhận thức về lao động, thu nhập và việc làm huyện Khánh Vĩnh tập trung thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu. Tổng kinh phí thực hiện năm 2023 cho chương trình là 12.4 tỉ đồng, trong đó: vốn ngân sách cấp tỉnh là: 6.6 tỉ đồng, vốn ngân sách cấp huyện là: 545 triệu đồng và vốn ngân sách cấp xã là 5.1 tỉ đồng cho  11 công trình hạ tầng phục vụ dân sinh, phát triển sản xuất. Dự kiến trong quý II/2023 thực hiện giải ngân nguồn vốn và đến quý III/2023 sẽ hoàn thành việc đầu tư và giải ngân đạt 100% nguồn vốn còn lại. Mặt khác, hiện nay, huyện Khánh Vĩnh cũng đang  tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hiện chính sách chuyển đổi cây trồng theo Nghị quyết 03/NQ-HĐND ngày 07/4/2022 của HĐND tỉnh Khánh Hòa và đẩu mạnh thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện.

Thi công đường liên vùng xã Khánh Phú. Ảnh NH

Được biết, trong năm 2023, huyện Khánh Vĩnh triển khai hơn 150 tỉ đồng đầu tư cho các Chương trình MTQG về Nông thôn mới, Giảm nghèo bền vững,  Hỗ trợ phát triển kinh tế vùng dân tộc thiểu số miền núi với các kênh đầu tư cơ sở hạ tầng và kênh vốn sự nghiệp hỗ trợ trực tiếp cho đồng bào. Tuy nhiên, một số dự án, tiểu dự án, nội dung thành phần đang chở văn bản hướng dẫn của TW-Tỉnh để thực hiện.

Trường Phúc