31/05/2023 00:00

Huyện ủy Khánh Vĩnh sơ kết giữa nhiệm kỳ về công tác phát triển đảng viên

Chiều ngày 31/5/2023, Huyện ủy Khánh Vĩnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 về công tác phát triển đảng viên. Về dự Hội nghị có đồng chí Trần Gia Văn - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo HĐND - UBND huyện; các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; các phòng, ban, ngành, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc và các tập thể, cá nhân được khen thưởng. Đồng chí Đặng Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong nửa nhiệm kỳ qua, công tác phát triển đảng viên luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã xây dựng và ban hành kế hoạch phát triển đảng viên giai đoạn 2021 - 2025, phân bổ chỉ tiêu phát triển đảng viên cho cấp ủy trực thuộc; đồng thời hàng năm đều ban hành kế hoạch tạo nguồn phát triển đảng viên, trong đó coi trọng đến chất lượng của người xin vào Đảng, quan tâm kết nạp đảng viên là lực lượng dân quân, đoàn viên, thanh niên, đội ngũ giáo viên, y tế, cán bộ thôn, tổ dân phố, công nhân ở các đơn vị kinh tế tư nhân để đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra cũng như chỉ tiêu Tỉnh ủy giao.

Công tác tạo nguồn phát triển đảng viên cũng được Huyện ủy quan tâm chú trọng thực hiện như chỉ đạo rà soát, thống kê nguồn để phát triển đảng, xây dựng các kế hoạch cũng như ban hành quyết định phân bổ chỉ tiêu phát triển đảng cụ thể cho cấp cơ sở; tăng cường mở các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các đối tượng là đoàn viên, hội viên, viên chức ngành giáo dục, y tế; lực lượng dân quân tự vệ, người lao động... Kết quả, từ đầu nhiềm kỳ đến nay (tháng 05/2023), toàn Đảng bộ huyện phát triển được 215 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn huyện là 1.711 đồng chí; trong đó, 51% số đảng viên kết nạp mới trong độ tuổi thanh niên. Chất lượng đội ngũ đảng viên kết nạp mới cũng có sự chuyển biến khá rõ nét, trong tổng số 215 đảng viên kết nạp mới, có 114 đồng chí là nữ; dân tộc thiểu số: 70 đồng chí; tôn giáo: 17 đồng chí; đoàn viên thanh niên: 109 đồng chí. Về trình độ: có 211 đồng chí có trình độ trung học phổ thông; 04 đồng chí có trình độ trung học cơ sở; về chuyên môn nghiệp vụ: có 29 đồng chí đạt trình độ trung cấp; cao đẳng: 40 đồng chí; đại học: 112 đồng chí.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe báo cáo tham luận; tham gia đóng góp ý kiến đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX về công tác phát triển đảng viên và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp ủy, tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ huyện đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, để khắc phục những tồn tại, hạn chế mà báo cáo đánh giá đã chỉ ra cũng như ý kiến đóng góp của các đại biểu tại Hội nghị, cấp ủy các cấp phải thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác phát triển đảng viên. Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng như: quan tâm bồi dưỡng và kết nạp quần chúng ưu tú ở các tổ chức đoàn thể, trong lực lượng dân quân, dự bị động viên vá trong quần chúng nhân dân. Phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác phát triển đảng. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, theo dõi, hướng dẫn tổ chức đảng trực thuộc làm tốt công tác phát hiện, giúp đỡ, bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp đảng viên; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác tạo nguồn phát triển đảng viên…

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã tặng giấy khen cho 07 tổ chức đảng và 6 đảng viên có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác phát triển đảng viên giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguyễn Hoàng My