12/06/2023 20:41

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN KHÁNH VĨNH HỌP HỘI ĐỒNG XÉT DUYỆT SÁNG KIẾN ĐỂ XÉT DUYỆT, CÔNG NHẬN SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NĂM HỌC 2022-2023

Chiều ngày 12/6/2023, bà Ca Tông Thị Mến, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng xét duyệt sáng kiến (XDSK) huyện chủ trì cuộc họp Hội đồng XDSK huyện để xét duyệt, công nhận sáng kiến kinh nghiệm ngành giáo dục và đào tạo năm học 2022-2023.

Kết quả cuộc họp làm cơ sở đề nghị Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp huyện. Tham dự cuộc họp gồm các thành viên Hội đồng xét duyệt sáng kiến huyện.

Quang cảnh buổi họp

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng XDSK huyện đã nghe các Tổ trưởng xét duyệt báo cáo kết quả xét duyệt tại tổ. Theo đó, Hội đồng XDSK huyện Khánh Vĩnh đã tiếp nhận 127 sáng kiến kinh nghiệm (viết tắt là SKKN) của ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2022-2023. Trong đó: Bậc Mầm non có 60 SKKN, bậc Tiểu học có 45 SKKN, bậc Trung học cơ sở có 21 SKKN, Phòng Giáo dục và Đào tạo có 01 SKKN.

Ông Lê Minh Trung – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu đánh giá các sáng kiến kinh nghiệm

Qua kết quả sơ duyệt của Hội đồng Sơ duyệt Sáng kiến của Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tiếp nhận, kiểm tra, hướng dẫn, tổ chức đánh giá 127 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm. Trong đó: Đạt 115 SKKN (Bậc Mầm non: 59 SKKN, Bậc Tiểu học: 36 SKKN, Bậc THCS: 19 SKKN, Phòng Giáo dục và Đào tạo: 01 SKKN), không đạt 12 SKKN (Bậc Mầm non: 01 SKKN, Bậc Tiểu học: 09 SKKN, Bậc THCS: 02 SKKN).

Hội đồng XDSK huyện đã chia làm 04 tổ để xét duyệt SKKN. Tổ 1 từ hồ sơ số 01 đến hồ sơ số 32 do bà Nguyễn Thị Việt - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện - Phó Chủ tịch Hội đồng làm Tổ Trưởng. Tổ 2 thực hiện xét duyệt SKKN từ hồ sơ số 33 đến hồ sơ số 64 do ông Nguyễn Thu - Trưởng phòng Nội vụ huyện - Phó Chủ tịch Hội đồng Thường trực  làmTổ Trưởng. Tổ 3 thực hiện xét duyệt SKKN từ hồ sơ số 65 đến hồ sơ số 96 do ông Trần Minh Thuận - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng - Phó Chủ tịch Hội đồng làm Tổ Trưởng. Tổ 4 thực hiện xét duyệt SKKN từ hồ sơ số 97 đến hồ sơ số 127 do ông Nguyễn Văn Sỹ - Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện - Thành viên làm Tổ Trưởng.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và công khai, các thành viên Hội đồng XDSK huyện nhận xét, đánh giá hồ sơ sáng kiến theo tiêu chí được quy định hiện hành gồm: Tóm tắt báo cáo giải pháp, sáng kiến; thời điểm áp dụng; tính mới, tính sáng tạo; khả năng áp dụng, hiệu quả mang lại; phạm vi ảnh hưởng... đồng thời chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế của các giải pháp, sáng kiến. Trong số sáng kiến kinh nghiệm được tiếp nhận và xét duyệt, số bị loại do không đạt yêu cầu chất lượng là 16, số còn lại 111 sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng SDSK nhất trí thông qua và đề nghị trình Chủ tịch UBND huyện xem xét, ban hành ban hành Quyết định công nhận cấp cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng XDSK huyện Ca Tông Thị Mến ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các thành viên Hội đồng XDSK huyện sau thời gian tiếp nhận, phân loại sáng kiến một cách khoa học. Các thành viên Hội đồng cũng nhất trí các sáng kiến đã được thông qua đều có chất lượng cao, góp phần ứng dụng vào thực tiễn và có khả năng nhân rộng trên địa bàn huyện.

Đức Khôi