13/10/2023 14:34

UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp và gặp mặt doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2023

Ngày 12/10/2023, UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị đối thoại và gặp mặt với các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện nhân Ngày doanh nhân Việt Nam năm 2023. Chỉ trì Hội nghị là đồng chí Nguyễn Văn Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự Hội nghị có đồng chí Mấu Văn Phi – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí là đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBMTTQVN huyện; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, các đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện đã báo cáo một số nét chính về tình hình kinh tế - xã hội của huyện 9 tháng đầu năm 2023; mục tiêu, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023; đánh giá vai trò, đóng góp của các doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Theo đó, Thu từ khu vực doanh nghiệp và tổ chức kinh doanh tại địa bàn huyện Khánh Vĩnh lũy kế 9 tháng 2023 thực hiện được 40.750 triệu đồng, đạt 77% dự toán pháp lệnh năm và tăng 6.040 triệu đồng tương đương tăng 17% so với cùng kỳ năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại doanh nghiệp

Phần đối thoại, các kiến nghị, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã tập trung vào các lĩnh vực, vấn đề: chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã tiếp cận nguồn vốn vay sản xuất; việc bảo hiểm nông nghiệp cho các hộ dân để giảm thiệt hại rủi ro về thời tiết; hướng dẫn, hỗ trợ người dân thủ tục làm Giấy Chứng nhận QSDĐ để thực hiện bước truy xuất nguồn gốc sản phẩm,… Đồng chí Nguyễn Văn Thuận ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp và chỉ đạo lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị có liên quan giải đáp trực tiếp những vấn đề vướng mắc ngay tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Chi cục Thuế khu vực Tây Khánh Hòa, Phòng Kinh tế và Hạ tầng đã trao đổi, cung cấp thêm một số thông tin về chính sách Thuế và dự án thúc đẩy kinh doanh, khởi nghiệp và thu hút đầu tư thuộc Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng ĐBĐTTS và miền núi.

Phần trao đổi, cung cấp thông tin của Chi cục Thuế khu vực Tây Khánh Hòa

Nhân dịp ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2023, UBND huyện đã trao tặng Giấy khen cho 09 Doanh nghiệp, Hợp tác xã để ghi nhận những đóng góp trong phát triển kinh tế và an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Trong thời gian tới, UBND huyện sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ quy định của pháp luật để các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện các dự án, đầu tư và cạnh tranh, phát triển bình đẳng. UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, địa phương tiếp tục tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường, tiếp cận vốn, thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, công khai đầy đủ, kịp thời các chính sách thu hút đầu tư, các quy hoạch, dự án trên địa bàn huyện./.

Tường Linh