22/02/2017 01:57

GHI NHẬN KHÔNG KHÍ NGÀY RA QUÂN Ở HUYỆN KHÁNH VĨNH

Sáng ngày 13/2 cùng với toàn tỉnh huyện Khánh Vĩnh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017. Tham dự buổi lễ có đồng chí Cao Cường Bí thư huyện Ủy ,đồng chí Nguyễn văn Đồng phó bí thư huyện ủy Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, 66 Tân binh trúng tuyển cùng đông đảo gia đình bạn bè đã đến tiễn đưa các tân binh lên đường nhập ngũ.

Đúng 7 giờ sáng buổi lễ giao quân được diễn ra trong không khí trang trọng. Sau các nghi thức của buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu động viên các chiến sĩ trẻ phát huy truyền thống quê hương Khánh Vĩnh anh hùng, yên tâm sẳn sàng lên đường làm nghĩa vụ, phục vụ quân đội, không ngừng rèn luyện ý chí và bản lĩnh, đoàn kết, giúp đỡ nhau để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại xứng danh “Anh bộ đội cụ Hồ”. Các thanh niên khi được đứng vào hàng ngũ quân đội cần xác định mục tiêu phấn đấu, chấp hành nghiêm kỉ luật quân đội, hoàn thành tốt nghĩa vụ công nhân. Nhân dịp này, đồng chí cũng đánh giá cao tinh thần tình nguyện nhập ngũ của các thế hệ thanh niên huyện nhà, biểu dương tinh thần yêu nước, yêu quê hương sẵn sàng tiếp nối truyền thống anh hùng của các bậc cha ông đi trước.
      Để có được kết quả trong công tác tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tham mưu cho UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo cũng cố kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, tổ chức xét duyệt chính trị và chính sách miễn giảm hoàn thanh niên nhập ngũ chặt chẽ chính xác, công khai dân chủ đúng luật định. Ngoài ra hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng phân công các thành viên trong hội đồng bám sát địa bàn, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể địa phương làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục luật NVQS cho nhân dân và Thành niên. Do vậy trong thời điểm xét duyệt chính trị, chính sách, toàn huyện Khánh Vĩnh có 357 thanh niên đủ điều kiện để khám sức khỏe; đã có 98% chấp hành khám sức khỏe và có 60% đạt đủ tiêu chuẩn sức khỏe, nhận lệnh gọi nhập ngũ. Trong đó, có hơn 80% thanh niên là đồng bào