A+ A A-   
  20/10/2019 19:08        

BCH HỘI LHPN NỮ HUYỆN KHÁNH VĨNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CHO 4 XÃ CÁNH BẮC CỦA HUYỆN KHÁNH VĨNH

Hôm nay ngày 15/10/2019 Ban chấp hành hội phụ nữ huyện Khánh Vĩnh tổ chức lớp tập huấn cho các hội viên, hội phụ nữ của 4 xã cánh bắc đó là các xã Khánh Bình, Khánh Đông, Khánh Hiệp và Khánh Trung. 
Về chỉ đạo và lên lớp cho các hội viên hội phụ nữ của 4 xã có Đồng chí Nguyễn Thị Phấn Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Khánh Vĩnh.
Để giúp cho chị em hội viên hội phụ nữ toàn huyện nói chung, 4 xã cánh bắc của huyện nói riêng; về công tác bảo vệ môi trường. Đặc biệt là việc thực hiện Quyết định 2732/QĐ-UBND Quyết định ban hành kế hoạch bảo vệ môi trường Tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2016-2020, quy định về vệ sinh môi trường nông thôn. UBND các xã của huyện Khánh Vĩnh đã xây dựng kế hoạch, triển khai, thực hiện công tác Vệ Sinh Môi Trường theo quyết định của UBND tỉnh, để thực hiện tốt tiêu chí nông thôn mới. Vấn đề bảo vệ Môi trường gắn liền với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thực hiện hương ước của thôn xóm, khu dân cư về tăng cường quản lý, xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn các xã; Đảng uỷ, UBND xã đã tổ chức lồng ghép nhiều buổi hội nghị, giao ban, hội thảo. 
  
Quang cảnh Hội nghị
Nhằm tăng cường chất lượng trong công tác tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tạo thói quen của nhân dân trong việc tự giữ gìn, bảo vệ môi trường, phân loại, thu gom các loại rác thải sinh hoạt gia đình, để dịch vụ vận chuyển về bãi rác tập trung. Cùng với đó là sự vào cuộc các ngành đoàn thể, đã tổ chức và phát động các hoạt động với công tác vệ sinh môi trường, như mô hình đặt các thùng rác trên các trục đường, để nhân dân thu gom các loại rác thải. Nhân rộng các mô hình trồng hoa ven đường thay cỏ dại của Hội liên hiệp Phụ nữ các xã để thực hiện, các hoạt động tổ chức đoàn viên thanh niên làm vệ sinh môi trường vào Chủ nhật hàng tuần tại các nơi công cộng.
Đến nay nhân dân các xã cánh bắc đã cơ bản thay đổi về nhận thức trong công tác xử lý rác thải và bảo vệ môi trường sống, sử lý rác thải hợp lý, đồng thời chôn lấp xác động vật chết, chủ động phân loại rác thải, vệ sinh chuồng trại chăn nuôi, là những việc cần phải thực hiện ngay tại các gia đình, bà con ủ rác thải tạo th&agrav
 

Liên kết banner

văn bản mới
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 729.326
Số người trực tuyến
   Hiện có: 50   Khách