14/02/2017 01:04

LIÊN SANG NGÀY ẤY-BÂY GIỜ!

Trở lại lịch sử, cách đây gần 57 năm, vào lúc 5 giờ sáng, cả khu tập trung Gia Lê (Liên Sang ngày nay) đang chập chờn trong sương sớm cuối thu đông bỗng rực lên những vầng lửa. Những vầng lửa căm hờn của những người dân bị kềm kẹp trong khu tập trung Gia Lê hiệp đồng cùng các mũi tấn công của lực lượng giải phóng đã phá tan khu tập trung dân cư kiểu mẫu nhất, lớn nhất của Mỹ Diệm ở miền Tây Khánh Hòa, đưa hơn 5000 người dân đồng bào các dân tộc Raglay, Trin, Ê đê trở về với buôn làng, với chính mình và làm chủ quê hương. Cái ngày ấy đã mở ra cho những chiến thắng tiếp theo ở Cầu Bà, Giang Ché, Bến Khế ...và ghi dấu son cho một chặng đường chiến tranh chống Mỹ của cách mạng Tỉnh Khánh Hòa nói chung và của quân dân huyện Vĩnh Khánh nói riêng. Đó là ngày 23/9/1960. Ghi nhận thành tích đó, xã Liên Sang được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.

Một đoạn Sông Cái -nhìn từ Sơn Thái
-chảy qua Liên Sang có tiềm năng du lịch

Liên Sang nằm về phía Tây trên trục đường Khánh Lê -Lâm Đồng, cách thị trấn Khánh vĩnh 14km với dân số là 425 hộ với hơn 1840 khẩu, gồm đồng bào Raklay, Trin, Ê đê và một số hộ người Kinh ,bố trí trên địa bàn 2 thôn Bàu Sang, Chà Liên .Đây là xã có nhiều tiềm năng về phát triển nông –lâm nghiệp như phát triển cây lương thực,lập vườn cây ăn quả ,vườn rừng ,chăn nuôi .Mặt khác ,xã Liên Sang còn là địa điểm có tiềm năng thương mại dịch vụ do là thị tứ điểm đầu xuất phát của trục đường Khánh Lê -Lâm Đồng, tiềm năng về du lịch Sông Cái và là địa danh lịch sử một thời của cách mạng Khánh hòa như tập trung Gia Lê, hậu cứ Đa Râm, Suối Cát...

Đồng chí Hồ Văn Mừng - Ủy viên BTV