26/10/2016 07:00

Kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết và Zika trên địa bàn Thị trấn Khánh Vĩnh

Ngày 21/10/2016 tại Hội trường Uỷ ban nhân dân Thị trấn Khánh Vĩnh, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết và Zika của tỉnh Khánh Hòa do BS. Lê Hồng Quân - Trưởng phòng nghiệp vụ y, Sở Y tế - Chủ trì và đại diện lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Thanh tra Sở Y tế, Bệnh viện Nhiệt đới, Viện Pasteur Nha trang, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết và Zika tại Thị trấn Khánh Vĩnh.
     Nội dung kiểm tra về công tác chỉ đạo, điều hành và các văn bản của địa phương; kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết và Zika của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người của UBND Thị trấn Khánh Vĩnh, nhất là việc tổ chức thực hiện các đợt chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết và Zika của địa phương; kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết tại cơ sở y tế.
     Qua công tác kiểm tra thực địa tại một số hộ gia đình ở tổ 5 và tổ 7 thì các dụng cụ chứa nước có lăng quăng/bọ gậy còn cao (trên 80%), chỉ số nhà có dưới 0.45%; đồng thời hướng dẫn các hộ dân, học sinh thực hành diệt lăng quăng, bọ gậy tại hộ gia đình, vệ sinh môi trường xung quanh nhà, trường học.

Hướng dẫn học sinh phát hiện, xử lý diệt lăng quăng, bọ gậy

Kiểm tra và xử lý lăng quăng, bọ gậy

Đoàn kiểm tra đề nghị UBND Thị trấn Khánh Vĩnh huy động các ban ngành, đoàn thể và nhân dân tiếp tục triển khai triệt để chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy, vệ sinh môi trường để phòng chống bệnh sốt xuất huyết và zika./.

PHÒNG Y TẾ KHÁNH VĨNH