13/12/2019 14:02

Hội Cựu chiến binh huyện Khánh Vĩnh tích cực tham gia hoạt động ủy thác, giúp các hội viên có điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế.

Công tác vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội( NHCSXH) luôn được sự quan tâm giúp đỡ của Ngân hàng chính sách huyện, cấp ủy chính quyền cơ sở đã tạo điều kiện cho Hội Cựu chiến binh(CCB) tham gia hoạt động ủy thác giúp các hội viên có điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu chính đáng.

Ông Nguyễn Lương Ngọc – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện tại buổi làm việc với các tiết kiệm và vay vốn tại xã Khánh Đông

Tại buổi làm việc với các tổ tiết kiệm và vay vốn của xã Khánh Đông, ông Nguyễn Lương Ngọc – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện đã tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định của Ngân hàng trong việc cho vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; hướng dẫn các tổ trưởng thực hiện quản lý nguồn vốn vay ủy thác đúng quy trình, đảm bảo các hội viên được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi theo các chương trình tín dụng hiện hành. Qua buổi làm việc cho thấy hoạt động tín dụng chính sách đi vào nền nếp, tạo thuận lợi cho hội viên CCB được tiếp cận nguồn vốn, có nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, Hội CCB huyện cũng đã thực hiện tốt việc vận động các thành viên trong Tổ tiết kiệm và vay vốn hình thành thói quen tiết kiệm chi tiêu, tích lũy hằng tháng gửi tiết kiệm tại NHCSXH thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn để tạo nguồn trả lãi lúc gặp khó khăn và trả nợ ngân hàng khi đến hạn. Tính đến ngày 01/12/2019 dư nợ ủy thác vốn vay NHCSXH của Hội CCB huyện là: 7.237.000.000 đồng, quản lý 05 tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tạo điều kiện cho 221 hộ gia đình tham gia vay vốn. Chất lượng tín dụng được đảm bảo không có nợ quá hạn, 100% tổ TK&VV xếp loại tốt. Hội CCB huyện luôn thực hiện tốt các quy định của Ngân hàng, thường xuyên phối hợp để củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ TK&VV.

Mô hình trồng bưởi da xanh của gia đình anh Nguyễn Văn Ngọc– xã Khánh Đông

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách nói chung, việc thực hiện công tác ủy thác nói riêng, NHCSXH và Hội Cựu chiến binh huyện sẽ tập trung vào một số nội dung như: Tiếp tục động viên hội viên Hội Cựu chiến bình thực hiện tiết kiệm thông qua Tổ TK&VV; đẩy mạnh giải ngân cần quản lý tốt chất lượng tín dụng, phấn đấu tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,1% trên tổng dư nợ ủy thác, chú trọng thu hồi nợ đến hạn theo phân kỳ; tăng cường hơn nữa đối với công tác củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV, hoạt động giao dịch tại xã; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn; chú trọng tuyên truyền chủ trương của Đảng và Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi, đặc biệt chủ trương, chính sách mới để người dân được biết.

Minh Hằng