05/07/2022 09:30

Trung tâm Tư vấn pháp luật Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý tại huyện Khánh Vĩnh.

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-TTTVPL ngày 08/02/2022 của Trung tâm Tư vấn pháp luật Hội Luật gia tỉnh về Tuyên truyền phổ biến pháp luật, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý tại địa phương năm 2022; Quyết định số 106/QĐ-UBND ngày 21 tháng 01 năm 2022 của Ủy ban nhân dân huyện Khánh Vĩnh về ban hành kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022.

Nhằm góp phần nâng cao trình độ nhận thức về pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức và bà con nhân dân tại địa phương, ngày 27 tháng 6 năm 2022, Phòng Tư pháp huyện Khánh Vĩnh phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật, Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa tổ chức 02 Hội nghị phổ biến pháp luật, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý tại huyện. Các xã được chọn để tổ chức Hội nghị năm nay là Khánh Đông và Khánh Bình. Hội nghị do ông Nguyễn Xuân Hà – Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa chủ trì.

Ông Nguyễn Xuân Hà – Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật, Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại Hội nghị xã Khánh Đông

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã Khánh Đông, Khánh Bình và hơn 90 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân tại địa phương.

Nhân ngày gia đình Việt Nam 28 tháng 6, báo cáo viên Lê Văn Mười tập trung giới thiệu những quy định pháp luật liên quan đến hôn nhân và gia đình. Đặc biệt là những nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân và gia đình như hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng; các điều kiện kết hôn; chế định tài sản của vợ chồng; các hành vi bạo lực gia đình và các chính sách của nhà nước về phòng, chống bạo lực gia đình.

Quang cảnh Hội nghị tại xã Khánh Đông

Tại Hội nghị, các đại biểu còn được nghe báo cáo viên giới thiệu những quy định pháp luật liên quan đến đất đai, các hành vi vi phạm pháp luật về đất đai và các mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực này theo quy định tại Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19 tháng 11 năm 2019 của Chính phủ; được trao đổi, thảo luận các tình huống pháp luật liên quan đến đời sống hàng ngày của người dân.

Hình ảnh các đại biểu được tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu được Trung tâm Tư vấn pháp luật Hội Luật gia tỉnh tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí nếu có nhu cầu. Qua đó, đã tiếp nhận và tư vấn miễn phí cho nhiều đại biểu, nội dung tư vấn chủ yếu tập trung về đất đai và thừa kế./.

Kinh Doanh.