11/11/2022 07:57

Cử tri huyện Khánh Vĩnh quan tâm tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND huyện

Thực hiện theo Nghị quyết tổ chức các kỳ họp thường lệ, Thường trực HĐND huyện đã ban hành Thông báo số 193/TB-HĐND Chương trình Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn. Đây là chương trình công tác của Tổ Đại biểu HĐND huyện nhằm chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Khánh Vĩnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 .

Theo chương trình, thời gian các Tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri các xã, thị trấn từ ngày 07/11/2022 đến ngày 11/11/2022.

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Khánh Phú, ảnh Thanh Hồng

HĐND huyện Khánh Vĩnh có 06 Tổ với 30 đại biểu, tại buổi tiếp xúc đại biểu báo cáo với cử tri về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2022; báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp lần thứ 4, kỳ họp chuyên đề lần thứ 7, kỳ họp chuyên đề lần thứ 8, kỳ họp chuyên đề lần thứ 9 và dự kiến nội dung chương trình kỳ họp lần thứ 5; báo cáo giải trình kiến nghị cử tri tại kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XII, giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, góp ý cũng như những khó khăn, vướng mắc của cử tri tại địa phương. Trên cơ sở đó, Tổ Đại biểu có trách nhiệm tổng hợp, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Chương trình công tác của HĐND huyện tiếp xúc với cử tri là hoạt động thường lệ nhằm chuẩn bị các nội dung trước khi kỳ họp định kỳ của HĐND huyện diễn ra. Qua đó tạo sự gắn kết, giám sát của nhân dân thông qua các Đại biểu đồng thời thể hiện chức trách đại diện cử tri của các Tổ Bầu cử. Hoạt động tiếp xúc cử tri của HĐND huyện thể hiện tính dân chủ, công khai, là cầu nối quan trọng của đại biểu với cử tri. Qua đó, đại biểu nắm bắt được tình hình thực tế ở địa phương, thể hiện tinh thần trách nhiệm đại diện dân cử, kịp thời phản ánh những tâm tư, đề xuất, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Thanh Hồng