11/01/2023 10:36

Huyện Khánh Vĩnh giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2021 kéo dài sang năm 2022 đạt kế hoạch đề ra.

Đến hết tháng 12/2022, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 của huyện Khánh Vĩnh đạt 83% kế hoạch vốn giao. Trong đó: các dự án bố trí nguồn vốn đầu tư công năm 2021 kéo dài sang năm 2022, đã hoàn thành giải ngân 100% nhu cầu vốn và đạt tương ứng 98% kế hoạch vốn giao. Với kết quả như trên, huyện Khánh Vĩnh đã hoàn thành mục tiêu giải ngân kế hoạch nguồn vốn đầu tư công năm 2021 kéo dài sang năm 2022.

Dự án: Bờ kè nhánh sông Trang (đoạn từ đất bà Cà Lốt đến đất bà Cà Bó), nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng tháng 12/2022.

Để có được kết quả này, ngay từ khi các dự án được bố trí vốn, UBND huyện, các chủ đầu tư dự án đã tập trung, nỗ lực tổ chức triển khai thực hiện. Khắc phục tiến độ do ảnh hưởng bởi thời tiết mưa nhiều trong các tháng cuối năm, để hoàn thành khối lượng thi công, hoàn thành mục tiêu giải ngân vốn đầu tư công.

Đối với nguồn vốn đầu tư công năm 2022, UBND huyện, các chủ đầu tư tiếp tục nỗ lực, tập trung hoàn tất hồ sơ thanh toán trong tháng 01/2023; trong đó: phấn đấu hoàn thành giải ngân 100% nhu cầu vốn các dự án và trên 75% kế hoạch vốn bố trí đối với các Chương trình mục tiêu quốc gia.

Thái Hòa