22/02/2023 08:29

Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết 1 năm triển khai Đề án 06

Sáng 17/2/2023, Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết 1 năm triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06); tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai các nhiệm vụ năm 2023 và trong thời gian tới.

Trong năm qua, nhằm đảm bảo tiến độ, các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ UBND tỉnh; tổ đề án 06 huyện Khánh Vĩnh đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch thực hiện và tuyên truyền triển khai có hiệu quả; định kỳ ngày 15 hàng tháng họp, đánh giá các mặt công tác, tháo gỡ khó khăn nhằm đẩy nhanh thực hiện quyết liệt hơn nữa đề án 06 trên địa bàn huyện.

Hiện nay, có 14/14 đơn vị hành chính trên địa bàn huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai và đưa vào hoạt động của “Mô hình điểm” tại Bộ phận một cửa, trang bị máy tính kết nối internet, các biểu mẫu hướng dẫn giải quyết các thủ tục hành chính công. Việc tổ chức thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu trên môi trường điện tử đã có những chuyển biến; tuy nhiên, các dịch vụ triển khai trên địa bàn tỷ lệ trực tuyến còn thấp. Công tác triển khai thực hiện số hoá và tái sử dụng kết quả số hoá tài liệu theo nội dung nhiệm vụ chỉ đạo tại Nghị quyết số 50/NQ-CP ngày 8/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ, công can huyện đã số hoá 10.281 hồ sơ, hồ sơ phương tiện giao thông rà soát trong tháng hơn 20 triệu hồ sơ; đã cấp chứng thư số cho 33 cá nhân là cán bộ, công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, xã thực hiện công tác tiếp nhận số hoá hồ sơ. Đối với cơ quan cấp xã sẽ bắt đầu triển khai vào tháng 6/2023. Về cơ sở hạ tầng, vật chất phục vụ dịch vụ công ngày càng được hoàn thiện và đảm bảo. Về nhóm tiện ích phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; trong năm đã có 1.729 lượt người dân tra cứu dữ liệu dân cư bằng CCCD để Khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế; trong đó có 1.318 lượt người tra cứu, xác thực thành công. Hiện có 5.964 trường hợp cài đặt ứng dụng VssID thay thế thẻ bảo hiểm y tế giấy để khám chữa bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Về nhóm phục vụ phát triển công dân số; trong năm 2022, đã cấp mới, cấp đổi thẻ căn cước công dân có gắn chíp 6065 trường hợp, nâng số lượng CCCD trên địa bàn huyện là 29.343 công dân, đạt tỷ lệ 95%. Việc hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư được triển khai tích cực, có hiệu quả.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị cũng đã tổ chức nhận xét, đánh giá và đưa ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả và đẩy mạnh lộ trình thực hiện chuyển đổi số và Đề án 06 trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Thế Tài-Trung tâm Văn hoá-Thông tin và Thể thao Khánh Vĩnh