06/07/2017 03:33

Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2017

Sáng 6/7/2017, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở huyện Khánh Vĩnh tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Văn Ngọc Hường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo đã được nghe lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy báo cáo kết quả thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tiếp tục được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm thực hiện gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tích cực chỉ đạo việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với cải cách các thủ tục hành chính, nâng cao trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; phát huy vai trò, quyền làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia quản lý Nhà nước, quản lý kinh tế, quản lý xã hội theo tinh thần "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra". Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo tiếp tục được các cấp chính quyền duy trì thực hiện tốt. Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ các địa phương, đơn vị được quan tâm kiện toàn, hoạt động ổn định và đi vào nề nếp, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
      Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận một số nội dung liên quan đến việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện trong năm 2017 như kế hoạch thực hiện Quy chế dân chủ, kế hoạch kiểm tra...
      Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Văn Ngọc Hường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở huyện đánh giá cao kết quả đạt được của cấp ủy, chính quyền, các địa phương, đơn vị trong thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trong 6 tháng đầu năm. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy đảng cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; gắn trách nhiệm của các cơ quan chính quyền các cấp, người đứng đầu trong việc tổ chức học tập, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đối với việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến những quan điểm của Đảng, Nhà nước về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở gắn việc tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, đặc biệt là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng v&a