05/05/2017 03:00

Thường trực Huyện ủy làm việc với các xã, thị trấn về công tác biên soạn lịch sử

Sáng ngày 04/5/2017, đồng chí Văn Ngọc Hường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chủ trì buổi làm việc về công tác biên soạn lịch sử cách mạng các xã, thị trấn. Tham dự cuộc họp có đồng chí Trương Việt Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và lãnh đạo cấp ủy các địa phương.
      Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 24/11/2006 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc đẩy mạnh công tác sưu tầm tư liệu, nghiên cứu, biên soạn lịch sử cách mạng xã, phường, thị trấn; trong thời gian qua, cấp ủy các địa phương đã quan tâm chỉ đạo thực hiện các nội dung liên quan đến công tác biên soạn lịch sử như thành lập ban chỉ đạo, tổ sưu tầm tư liệu, tổ chức gặp gỡ nhân chứng lịch sử... và đến nay đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Theo kế hoạch, trong năm 2018 sẽ hoàn thành công tác biên soạn lịch sử cách mạng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại buổi làm việc, đại diện cấp ủy địa phương cũng đã trình bày một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức biên soạn như thiếu nguồn tư liệu, văn bản hướng dẫn về kinh phí biên soạn...

Lãnh đạo cấp ủy các địa phương báo cáo một số nội dung liên quan
đến công tác biên soạn lịch sử

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Văn Ngọc Hường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các địa phương trong thời gian tới cần tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức biên soạn lịch sử, có kế hoạch làm việc với người biên soạn để ấn định thời gian hoàn thành...; bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, hỗ trợ về chuyên môn, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn nhằm đẩy nhanh tiến độ biên soạn, xuất bản.

Đồng chí Văn Ngọc Hường - Phó Bí thư Thường trự Huyện ủy
phát biểu kết luận cuộc họp

Trần Phong