07/04/2017 01:06

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Khánh Vĩnh lần thứ VII

Sáng ngày 05/4/2017, Huyện ủy Khánh Vĩnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VII nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Cao Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Văn Ngọc Hường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Đồng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Trong quý I, kinh tế của huyện tiếp tục phát triển ổn định, các chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới được triển khai có hiệu quả; văn hóa xã hội có sự chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục được nâng lên, hoạt động văn hóa, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi.
     Về sản xuất nông - lâm nghiệp: tổng diện tích gieo trồng trong quý I đạt 1.411 ha, bằng 21,6% kế hoạch năm. Công tác xây dựng cơ bản tiếp tục triển khai đúng tiến độ, tổ chức thi công các công trình năm 2016 và khởi công 04 công trình mới 2017; tiến độ giải ngân đạt 18% kế hoạch. Thu ngân sách trong quý I đạt 8.817 triệu đồng, bằng 17,8% kế hoạch giao. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai thực hiện tốt, đã tổ chức khám và chữa bệnh cho 21.588 lượt người, trong đó điều trị nội trú là 1.658 ca; triển khai hiệu quả các chương trình dân số - kế hoạch hóa gia đình, y tế cộng đồng và các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán và mùa Lễ hội năm 2017. Công tác giáo dục được duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học: các cấp học đã tổ chức sơ kết và xếp loại giáo dục học kỳ I, triển khai chương trình học kỳ II, năm học 2016 – 2017; tiếp tục huy động học viên ra lớp, duy trì sĩ số các lớp; tổ chức kiểm tra chuyên ngành các cấp học; thực hiện nghiêm công tác phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện. Công tác văn hóa thông tin - thể thao - truyền thanh truyền hình được tổ chức đa dạng, phong phú về nội dung, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn huyện trong dịp lễ, tết. Công tác chính sách, xã hội: thực hiện tốt chế độ cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội; cấp phát 18.191 thẻ BHYT; thu BHXH, BHYT, BHTN là 5.218.591.785 đồng.
     Về công tác Xây dựng Đảng: Huyện ủy đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc triển khai thực hiện có