09/09/2016 03:34

GHI NHẬN TỪ CÔNG TÁC TĂNG CƯỜNG -LUÂN CHUYỂN CÁN BỘ Ở HUYỆN KHÁNH VĨNH GIAI ĐOẠN 2005-2015

Khánh Vĩnh là huyện miền núi của Tỉnh Khánh Hòa với tỉ lệ đồng bào dân tộc chiếm 70% dân số. Toàn huyện có 14 đảng bộ xã –thị trấn trực thuộc. Nhìn chung- bên cạnh những vấn đề tích cực, nổi bật phần lớn đội ngũ cán bộ chủ chốt ở xã –thị trấn thời điểm năm 2005 còn hạn chế về trình độ- nhất là chuyên môn nghiệp vụ và quản lý điều hành mà công tác quy hoạch, đào tạo của huyện Khánh Vĩnh trong thời gian qua chưa đáp ứng tốt nhu cầu thực tế. Mặt khác, một số cán bộ thuộc diện quy hoạch của huyện, nhất là những đồng chí được quy hoạch trong thời gian gần cũng chưa được rèn luyện trong thực tiễn, nhất là những kinh nghiệm khi giao diện với dân cư ở cơ sở và kinh nghiệm khi thực hiện công tác lãnh đạo, quản lý điều hành toàn diện nhiệm vụ kinh tế –xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị.
     Thực hiện Nghị quyết 11/-NQ-TW của Bộ Chính trị và hướng dẫn của Tỉnh uỷ, huyện Khánh Vĩnh đã mạnh dạn triển khai công tác tăng cường luân chuyển cán bộ về các xã, thị trấn để giúp cơ sở thực hiện tốt hơn nhiệm vụ quản lý điều hành kinh tế xã hội và trau dồi kinh nghiệm thực tế trong quá trình công tác.Trong nhiệm kỳ 2005-2010, huyện Khánh Vĩnh đã tăng cường 10 cán bộ về công tác tại 10 tổ chức cơ sở Đảng, gồm 2 cán bộ cấp xã được chỉ định làm Phó Bí thư tại chỗ, 6 cán bộ phòng ban tăng cường và chỉ định làm Phó Bí thư ở các địa phương và 2 cán bộ từ xã này được điều động và chỉ định làm Phó Bí thư . Về công tác luân chuyển, năm 2007 có 3 đồng chí Huyện ủy viên được luân chuyển về cơ sở gồm 2 đồng chí giữ chức vụ Phó Bí thư - Quyền CT.UBND và 1 đồng chí giữ chức vụ Bí thư. Tiếp đến sau Đại hội Đảng bộ huyện 7/2010, nhằm tiếp tục qui hoạch tạo nguồn cán bộ kế cận giai đoạn 2015-2020, năm 2011, huyện Khánh Vĩnh đã thực hiện luân chuyển bước đầu 1 Huyện uỷ viên về giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ. Năm 2012 luân chuyển 1 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ về làm Bí thư Đảng ủy, 2 Huyện ủy viên về làm Phó Bí thư đảng uỷ. Năm 2013 luân chuyển 01 đồng chí Huyện ủy viên về làm Phó Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã . Năm 2014 luân chuyển 02 đồng chí gồm Chánh Văn phòng Huyện ủy về làm Phó Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch UBND, Phó phòng Tài chính –Kế hoạch về làm Phó Bí thư đảng uỷ.

Hội nghị cán bộ chủ chốt về công tác cán bộ tại huyện Khánh Vĩnh 8/2016

Theo báo cáo đánh giá công tác tăng cường, luân chuyển cán bộ theo Nghị quyết 11/BCT của Bộ chính trị ở huyện Khánh Vĩnh, cho đến nay, có 5 cán bộ luân chuyển được đưa lên vị trí công tác cao hơn gồm: 1 đồng ch&i