27/10/2016 19:28

NHÌN LẠI KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁ BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY KHÁNH VĨNH THEO NGHỊ QUYẾT TW 4- KHÓA XI VỀ MỐT SỐ VẤN ĐỀ CẤP BÁCH XÂY DỰNG ĐẢNG HIỆN NAY

Trong những năm gần đây, bắt đầu từ năm 2012, một trong những vấn đề lớn được quan tâm của cán bộ đảng viên và nhân dân là việc triển khai kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết TW 4-Khóa IX về một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay trong toàn Đảng. Theo tinh thần đó, từ năm 2012 đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy Khánh Vĩnh đã thực hiện nghiêm túc các qui định và đạt được những kết quả đáng phấn khởi trong công tác này.

Về quá trình chuẩn bị kiểm điểm đánh giá, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành kế hoạch số 34-KH/KH ngày 13/4/2012 về kiểm điểm tự phê bình và phê bình thực hiện Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương 4 (Khoá XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Các Ban xây dựng Đảng cũng đã ban hành các văn bản hướng dẫn để chuẩn bị kiểm điểm gồm các vấn đề chủ yếu tập trung như: nội dung kiểm điểm theo 3 vấn đề TW4; trình tự-thủ tục lấy ý kiến góp ý; đối tượng và thời gian thực hiện kiểm điểm...Đã có có 37 chi đảng bộ (thời điểm năm 2012), Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể và các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện góp ý bằng văn bản cho tập thể Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy xung quanh 3 vấn đề mà Nghị quyết TW 4 đã đề cập gồm: Thứ nhất- đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; Thứ hai- xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế; Thứ ba- xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong mối quan hệ với tập thể cấp ủy, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng. Nhìn chung, các ý kiến đóng góp đều thể hiện tinh thần trách nhiệm và tín nhiệm đối với tập thể và cá nhân Ban Thường vụ, thẳng thắn đóng góp, nhất là những khuyết điểm ở 3 lĩnh vực nói trên, tập trung nhiều ở nội dung thứ 1 và nội dung thứ 2. Mặt khác, cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy cũng được đảng ủy nơi cư trú góp ý theo tinh thần Nghị quyết TW 4.

Về quá trình kiểm điểm, Ban thường vụ Huyện ủy đã tổ chức kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ và cá nhân Ủy viên Ban Thường vụ. Sau đó, hàng năm việc kiểm điểm thực hiện Nghị quyết TW 4- Khóa XI được gắn với kiểm điểm việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị vào cuối năm. Nhìn chung các báo cáo kiểm điểm của tập thể và các cá nhân Ủy viên Ban thường vụ nghiêm túc, cầu thị, đảm bảo ba nội dung theo qui định; thẳng thắn, trung thực nhìn nhận khuyết điểm. Có đánh giá ưu khuyết điểm, nguyên nhân và đề ra biện pháp khắc phục.Quá trình g&