11/07/2015 03:21

KẾT QUẢ 5 NĂM THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG CỦA ĐẢNG BỘ HUYỆN KHÁNH VĨNH

Đến nay đảng bộ huyện Khánh Vĩnh có 31 chi, đảng bộ cơ sở, trong đó có 19 đảng bộ với 114 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở. Xác định công tác phát triển đảng là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của đảng bộ huyện, các tổ chức cơ sở đảng trong huyện đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn, tuyên truyền, vận động, bồi dưỡng lí luận chính trị, tạo nguồn để giới thiệu cho Đảng những quần chúng ưu tú, góp phần xây dựng đảng không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng.

Để đảm bảo chất lượng về công tác phát triển đảng viên mới, hàng năm các tổ chức cơ sở đảng trong huyện đã coi trọng việc khảo sát nguồn dự bị, chú ý bồi dưỡng đến các đối tượng quần chúng, trong đó ưu tiên những thành phần chính trị, chính sách như: con, em gia đình chính sách, người có công với nước, con em các gia đình người dân tộc thiểu số sản xuất giỏi, đoàn viên, giáo viên, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Quần chúng là những đối tượng phải có tư tưởng chính trị vững vàng, có trình độ văn hoá, trình độ chuyên môn đủ chuẩn hoặc trên chuẩn, gương mẫu trong đời sống xã hội, có ý chí rèn luyện và nguyện vọng tha thiết được vào Đảng …sẽ được tổ chức cơ sở đảng bồi dưỡng, giới thiệu, kết nạp. Đặc biệt, các cơ sở ưu tiên phát triển đảng trong lực lượng dân quân tự vê và đội ngũ giáo viên, nhân viên ngành y tế, nhờ đó đã giải tỏa được những khó khăn về nguồn dự bị. Thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, 5 năm qua từ 2010 đến 2015, toàn huyện đã kết nạp 388 đảng viên mới, trung bình mỗi năm kết nạp được 97 đảng viên, đưa tổng số đảng viên hiện có lên 1.185 đồng chí. Trong đó tỉ lệ đảng viên mới còn trong độ tuổi đoàn là 57%, điều đó cho thấy đảng viên trẻ ngày càng nhiều. Huyện hiện nay đã xóa thôn trắng đảng viên. Tất cả các trường học, trạm y tế đều đã có chi bộ hoặc đảng viên. Đa số các Đảng viên sau khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng đã phát huy được vai trò tiền phong gương mẫu trong công tác, trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều đồng chí đã được bổ nhiệm vào các chức vụ lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị .
      Để nâng cao chất lượng trong công tác phát triển đảng viên mới, các tổ chức cơ sở đảng đã lập kế hoạch, đưa ra chỉ tiêu phù hợp với điều kiện đặc thù của từng đơn vị. Các Đảng ủy tiếp tục phân công nhiệm vụ cụ thể cho chi ủy, chi bộ theo dõi, giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng kiến thức chính trị cách mạng cho đảng viên dự bị để họ phấn đấu tích cực để trở thành đảng viên chính thức. Bên cạnh đó công tác phát triển đảng viên cần được các tổ chức cơ sở đảng tiếp tục coi trọng việc rèn luyện về đạo đức lối sống , năng lực hoàn thành nhiệm vụ và sự giác ngộ về mục tiêu