26/06/2019 23:55

Khánh Vĩnh giao ban tuyên giáo cơ sở 6 tháng đầu năm

Vừa qua, Ban Tuyên giáo Huyện đã tổ chức giao ban tuyên giáo cơ sở 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Trương Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi giao ban
Trong 6 tháng đầu năm 2019, ngành tuyên giáo của huyện đã chủ động tham mưu, đề xuất cho cấp ủy tổ chức tốt việc học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; Chuyên đề năm 2019 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, dư luận xã hội trong nhân dân, nhất là những vấn đề có liên quan trực tiếp đến đời sống người dân để tham mưu cấp ủy đề ra biện pháp chỉ đạo kịp thời. Các hoạt động tuyên truyền nhân các sự kiện chính trị, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của địa phương được ban tuyên giáo các cấp thực hiện khá nghiêm túc và thường xuyên, góp phần tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động tuyên giáo ở các địa phương thời gian qua vẫn còn một số mặt hạn chế như: công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng trong đoàn viên, hội viên và nhân dân còn chậm; vai trò tham mưu của ban tuyên giáo ở một số cấp ủy còn thiếu sự chủ động, nhạy bén, còn trông chờ chỉ đạo của cấp trên…

Đ/c Trương Việt Hùng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy kết luận cuộc họp
Kết luận cuộc họp, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trương Việt Hùng biểu dương những kết quả đạt được trong công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị trong 6 tháng cuối năm, Ban Tuyên giáo các địa phương cần tập trung khắc phục những mặt hạn chế; tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cấp ủy trong công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; quan tâm thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong Đảng, chính quyền và giữa Đảng với nhân dân... qua đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, quốc phòng - an ninh và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương trong năm 2019.