11/05/2015 20:40

Khánh Vĩnh triển khai chiến dịch phòng chống sốt rét lần 2 năm 2015

Để ngăn chặn bệnh sốt rét, từ ngày 2 đến ngày 10 tháng 5, Đội y tế dự phòng thuộc Trung tâm y tế huyện Khánh Vĩnh đã phối hợp với 14 trạm y tế cơ sở trong toàn huyện tổ chức chiến dịch phòng chống sốt rét lần 2 năm 2015.
      Trong chiến dịch lần này sẽ được sử dụng 115 lít hóa chất diệt muỗi icon để tẩm màn, bảo vệ cho 16. 500 dân. Ưu tiên cho người dân thuộc các địa bàn sống gần rừng, sống dựa vào rừng, người dân sống bằng nghề làm rẫy.

Được biết trong tháng 2 mới đây, bằng kinh phí của dự án toàn cầu phòng chống sốt rét, Trung tâm y tế huyện Khánh Vĩnh đã tổ chức cấp 19.200 chiếc mùng đã được tẩm hóa chất diệt muỗi cho bà con dân tộc thiểu số thiếu mùng ngủ . Tuy nhiên 4 tháng qua, toàn huyện vẫn ghi nhận thêm 140 ca bệnh sốt rét . Vì vậy để ngăn chặn bệnh sốt rét phát sinh, bên cạnh công tác điều trị dự phòng, chính quyền cơ sở cần phối hợp với ngành y tế tăng cương tuyên truyền vận động bà con các dân tộc phải vệ sinh môi trường sạch sẽ, ngủ màn, nhất là đi rừng ở lại đêm phải đem theo mùng ngủ để tránh muỗi truyền bệnh sốt rét cắn truyền bệnh.

Kim Oanh