A+ A A-   
  10/06/2022 10:47        

Huyện ủy Khánh Vĩnh: tổ chức Hội nghị Tổng kết 05 năm triển khai thực hiện Chương trình hành động số 12-CTr/TU ngày 31/3/2017 của Tỉnh ủy

Sáng ngày 10/6/2022, Huyện ủy Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị Tổng kết 05 năm triển khai thực hiện Chương trình hành động số 12-CTr/TU ngày 31/3/2017 của Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) về đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Đồng chí Nguyễn Đức Trí – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Khánh Vĩnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện.

Qua 05 năm triển khai, công tác cải cách hành chính huyện Khánh Vĩnh đã có những bước đột phá đáng khích lệ. Các nội dung trọng tâm của công tác cải cách hành chính được thực hiện đồng bộ, đạt hiệu quả như: Cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức viên chức, cải cách tài chính công, xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số... Theo đó, để thực hiện tốt nội dung cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp, Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo UBND huyện thực hiện tốt nội dung cải cách thể chế; tập trung hoàn thiện hệ thống thể chế, cơ chế, chính sách về các lĩnh vực quản lý nhà nước; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. Từ năm 2017, toàn huyện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân nộp hồ sơ trực tuyến để giảm thời gian và chi phí. Trong năm 2017, UBND huyện ban hành nhiều quyết định công bố danh mục TTHC cho phép nộp hồ sơ trực tuyến và trả kết quả qua bưu chính công ích. Kết quả trong năm 2017 toàn huyện tiếp nhận và giải quyết thành công 1.802 hồ sơ trực tuyến (cấp huyện 379 hồ sơ, cấp xã 1.243 hồ sơ), đây là một kết quả đáng khích lệ trong bối cảnh huyện miền núi, điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn. Trong giai đoạn 2017-2020 tỷ lệ hồ sơ trực tuyến trung bình toàn huyện đạt ở mức cao từ 50% trở lên. Đến năm 2021, UBND huyện có 96 TTHC được công bố trực tuyến mức độ 3,4. Trong năm toàn bộ các thủ tục đều có phát sinh hồ sơ trực tuyến, tỷ lệ hồ sơ trực tuyến đạt 65,17%, vượt chỉ tiêu hồ sơ trực tuyến do UBND tỉnh giao. Với sự chỉ đạo thường xuyên, liên tục, mạnh mẽ, quyết liệt của Huyện ủy, HĐND  và UBND huyện tỷ lệ hồ sơ trễ hạn được kiểm soát thành công và liên tục giảm qua các năm. Năm 2015, toàn huyện chưa sử dụng phần mềm Một cửa trong giải quyết TTHC. Nhận thấy thực trạng này, Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo UBND huyện nhiều giải pháp đồng bộ để khắc phục. Đến cuối tháng 02/2016, tất cả các TTHC đều được cập nhật trên phần mềm Một cửa điện tử. Ngày 01/3/2016, UBND huyện thành lập "Bộ phận Một cửa" và sử dụng hoàn toàn phần mềm Một cửa trong giải quyết thủ tục hành chính. Kết quả trong năm 2016, toàn huyện đã tiếp nhận và giải quyết 20.601 hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ trễ hạn được kiểm soát ở mức 2,37%, vượt chỉ tiêu được giao (kiểm soát dưới 5%). Bắt đầu từ năm 2017, tỷ lệ hồ sơ trễ hạn của huyện được kiểm soát dưới 1% và duy trì liên tục cho đến nay. Đến năm 2022, toàn huyện chỉ phát sinh 26 hồ sơ trễ hạn, tỷ lệ hồ sơ trễ hạn là 0,18%, là một trong những địa phương có tỷ lệ hồ sơ trễ hạn thấp nhất toàn tỉnh.

Để trang bị và cập nhật những kiến thức, kỹ năng cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả trong thực hiện công tác cải cách hành chính, hàng năm, UBND huyện đều tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng về cải cách hành chính; thực hiện đẩy mạnh cải cách tài chính công, đảm bảo sự công bằng trong cung cấp, thụ hưởng dịch vụ công thiết yếu. Đồng thời, thực hiện đầu tư hệ thống mạng, máy chủ Văn phòng HĐND và UBND huyện Khánh Vĩnh nhằm phục vụ sử dụng các hệ thống dùng chung của tỉnh bàn giao, đảm bảo hệ thống hoạt động thông suốt, đạt hiệu quả cao, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân. Được biết, đến năm 2022, 100% cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan chuyên môn thuộc huyện đã được bố trí phù hợp với bản mô tả công việc và khung năng lực vị trí việc làm; công chức cấp xã đạt chuẩn theo quy định...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Trí đánh giá cao về sự nỗ lực đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính của các cấp trên địa bàn huyện. Ông tin tưởng rằng, trong thời gian tới trên cơ sở kế thừa những kết quả đạt được trong thực hiện Chương trình hành động số 12-CTr/TU của Tỉnh ủy Khánh Hòa, huyện sẽ tập trung khắc phục được những hạn chế, khó khăn trong công tác cải cách hành chính, nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ và mức độ hài lòng của tổ chức, công dân trên địa bàn huyện, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của huyện; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025.

Dịp này, UBND huyện Khánh Vĩnh đã trao tặng giấy khen cho 06 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 05 năm triển khai, thực hiện Chương trình hành động số 12/CTr/TU, ngày 31/3/2017 của Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Như Thống , Phó Trưởng phòng Nội vụ, thông qua báo cáo tổng kết tại Hội nghị

 

Các tập thể được khen thưởng tại Hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Đức Trí phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đức Khôi

 

 

 

Liên kết banner

văn bản mới
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 729.258
Số người trực tuyến
   Hiện có: 43   Khách