05/12/2022 16:42

UBND huyện tổ chức họp kiểm điểm, đánh giá tập thể UBND huyện và lãnh đạo UBND huyện năm 2022

Ngày 02/12/2022, UBND huyện tổ chức họp kiểm điểm, đánh giá tập thể UBND huyện và lãnh đạo UBND huyện về thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao năm 2022. Tập thể thành viên UBND huyện đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của UBND huyện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh đã đạt được trong năm, lãnh đạo UBND huyện đã tập trung điều hành với tinh thần đoàn kết, kiên quyết, trách nhiệm cao, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, đảm bảo tốt nhiệm vụ thường xuyên, thể hiện sự năng động, sáng tạo, linh hoạt, giải quyết có hiệu quả các vấn đề cụ thể, đột xuất và bức xúc như: quyết liệt ngăn chặn, xử lý các hoạt động khai thác lâm sản, khoáng sản, hạ độ cao, xây dựng trái phép, giải quyết các sai phạm trong thực hiện dự án, giải quyết khiếu nại liên quan đến thực hiện dự án; chỉ đạo xây dựng các giải pháp thực hiện các Chương trình MTQG trên địa bàn huyện; giải pháp phục hồi phát triển kinh tế sau đại dịch thích ứng với tình hình mới, kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách thực hiện các dự án tiểu đô thị sinh thái núi rừng; chú trọng công tác phòng chống thiên tai: hạn hán, bão lũ, sạt lở đất, phòng cháy chữa cháy; giải ngân vốn đầu tư công.

UBND huyện, lãnh đạo UBND huyện đã chủ động phân cấp cho các phòng, ban ngành huyện và phân công các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách các lĩnh vực, phù hợp với tình hình cụ thể của huyện theo hướng phân cấp có hướng dẫn, giám sát, kiểm tra. Đã ban hành các Quyết định, Chỉ thị và các văn bản chỉ đạo, điều hành việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đồng bộ, hiệu quả, kịp thời.

Trên lĩnh vực kinh tế:

Chỉ đạo các nhiệm vụ phát triển sản xuất nông nghiệp, làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng, xử lý kịp thời các vụ việc khai thác tài nguyên rừng trái phép.

Chỉ đạo tiến hành nhiều đợt truy quét chống khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép, kiểm tra tình trạng phân lô tại các xã, thị trấn. Toàn huyện đã cấp, được 214 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu với diện tích 262,86 ha/71,90 ha đạt 365,59%. Giao đất cho 90 hộ gia đình, cá nhân là ĐBDTTS nghèo thiếu đất sản xuất tại xã Khánh Bình; diện tích 69,99 ha. Thu ngân sách ước đạt 123.956 triệu đồng, vượt 41,77% kế hoạch giao, vượt 22,04% so với năm 2021; chi ngân sách ước đạt 507.140 triệu đồng, vượt 22,16% kế hoạch năm 2022, vượt 17,10% so với năm 2021.

Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội

Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở tuyến y tế cơ sở và trung tâm. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 các nhóm tuổi cơ bản đạt kế hoạch, chỉ tiêu đề ra. Chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022, chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập.

Tổ chức tốt công tác thông tin tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn và nhu cầu thông tin, giải trí cho Nhân dân. Tiếp tục phát động xây dựng Làng văn hóa, cơ quan văn hóa. Phong trào thể dục thể thao được nhân rộng, thu hút đông đảo quần chúng tham gia. Làm tốt công tác chăm sóc đối tượng chính sách, đối tượng xã hội, ổn định an sinh xã hội. Tỷ lệ hộ nghèo giảm là 6,56%/4,11%, vượt 59,4% kế hoạch giao. Số người lao động có việc làm tăng thêm đạt  670/600 người, vượt 11,6% kế hoạch. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đã chi trợ cho trẻ em và người đang điều trị COVID-19, cách ly y tế với tổng số tiền là 2,104 tỷ đồng và chi hỗ trợ 33 hộ kinh doanh với tổng số tiền là 85 triệu đồng.

Trên lĩnh vực nội chính

UBND huyện đã chỉ đạo chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật hành chính và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức khi thi hành công vụ; tổ chức bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện, xã nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính. Tiếp tục kiện toàn bộ máy nhân sự và hoạt động của các đơn vị thuộc huyện và các xã, thị trấn; triển khai tốt công tác phòng chống tham nhũng, xử lý thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; hoàn thành đạt 100% chỉ tiêu giao quân; hoàn thành công tác diễn tập cho 05 xã, thị trấn theo đúng kế hoạch và đạt loại tốt.

Nhìn chung, năm 2022, UBND huyện đã thực hiện tốt công tác quản lý điều hành, chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh, vướng mắc, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch và các nhiệm vụ công tác trọng tâm được giao. Một số điểm nổi bật trong năm 2022  là: thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội, thực hiện tốt công tác chăm sóc đối tượng chính sách - xã hội; kêu gọi đầu tư vốn ngoài ngân sách nhà nước để thực hiện các dự án trọng điểm của huyện; tăng cường chỉ đạo công tác giảm nghèo; chỉ đạo xử lý quyết liệt nạn khai thác lâm sản, khoáng sản trái phép, phân lô bán nền, xây dựng trái phép; chỉ đạo chấn chỉnh thực hiện nội quy, quy chế làm việc của cơ quan và trách nhiệm của cán bộ công chức khi thi hành công vụ.

Tuy nhiên, năm 2022 UBND huyện và lãnh đạo UBND huyện vẫn còn một số tồn tại trong công tac quản lý điều hành như một số địa phương xảy ra các vụ trọng án; công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công đối với nguồn vốn Tỉnh, Trung ương còn chậm.

Tập thể UBND huyện cũng thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm đó là công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn đi qua địa bàn huyện Khánh Vĩnh; việc hạ độ cao, cải tạo đất trái phép, xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp và trên dọc tuyến Quốc lộ 27C.

Kết luận Hội nghị thống nhất với nhận xét, đánh giá và xếp loại UBND và lãnh đạo UBND huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

Trung Hưng